Các nhân chứng nói với cảnh sát rằng anh Sawit Mankishai tổ chức sinh nhật với 3 người bạn tại một nhà hàng vào tối 29-12. Họ lái xe hơi rời nhà hàng vào khoảng 3 giờ sáng hôm sau.

Trên con đường ở khu đô thị Thung Song-Surat Thani thuộc TP Nakhon Si Thammarat, tình cờ họ thấy một người phụ nữ đang cãi nhau với một người lái xe khác đụng vào xe máy của cô.

Anh Sawit ra khỏi xe và đến giúp người phụ nữ thương lượng với người lái xe có vẻ say xỉn.

Ra tay giúp phụ nữ trên đường, bị đâm chết ngay sau tiệc sinh nhật - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Chiangrai Times

Điều này gây khó chịu cho người đàn ông kia và hai người đánh nhau. Sawit đang áp đảo đối thủ thì bất ngờ bị một người đàn ông khác đâm dao vào sườn trái. Một người bạn chạy đến giúp Sawit cũng bị thương. Những kẻ gây án leo lên xe của họ bỏ trốn.

Anh Sawit cố gắng đi bộ qua đường nhưng gục chết với vết đâm chí mạng ở bên hông trái. Người bạn Nattapol Rittisak cũng bị một vết cắt trên mặt.

Cảnh sát cho biết chiếc Toyota Vios màu bạc, liên quan đến vụ việc sau đó đã đâm vào một đảo giao thông ở đường Thung Song-Surat Thani. Tài xế và chủ nhân chiếc xe - ông Wuthichai Noonkerd - bị đưa đến đồn cảnh sát Thung Song để thẩm vấn trong tình trạng say rượu.

Người bị cáo buộc đâm Sawit là Juntakan Promana, 24 tuổi ở quận Thung Song. Cảnh sát đang truy lùng người này.

Gia Minh (Theo Bangkok Post, Chiangrai Times)