xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Rắn chết thảm vì cố nuốt nguyên con nhím

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Một con rắn roi đen đã trả giá bằng mạng sống sau khi nuốt mồi là một con nhím.

Trang YnetNews mới đây đưa tin cuộc chạm trán giữa con rắn roi đen kể trên và con nhím diễn ra ở thị trấn Shoham, miền Trung Israel hồi tháng 8.

Một người đi đường phát hiện con rắn nằm bất động trên bãi cỏ khi dắt chó đi dạo, miệng ngậm chặt một con nhím. Nhà sinh thái học của Cơ quan quản lý Công viên và Thiên nhiên Israel (INPA), chuyên về loài bò sát, Aviad Bar sau đó được gọi tới hiện trường.

Ông Bar xác định đó là một con rắn roi đen. “Có vẻ con rắn đã cố gắng ăn thịt con nhím. Nó nhận ra mình đã phạm sai lầm nghiêm trọng và quyết định từ bỏ bữa ăn. Tuy nhiên, những chiếc lông sắc nhọn của con nhím khiến con rắn không thể nhả con mồi, dẫn đến cái kết bi thảm cho cả hai bên" - ông Bar nói.

Rắn chết thảm vì cố nuốt nguyên con nhím - Ảnh 1.
Rắn chết thảm vì cố nuốt nguyên con nhím - Ảnh 2.

Rắn chết khi cố nuốt nguyên con nhím. Ảnh: Cơ quan quản lý Công viên và Thiên nhiên Israel (INPA)

Ở Israel, có 3 loài nhím sinh sống trên cả nước. Chế độ ăn đa dạng của chúng bao gồm côn trùng, động vật không xương sống nhỏ, chim và thậm chí cả rắn.

Theo INPA, rắn roi đen không có nọc độc. Chúng có đặc tính thèm ăn nên giúp kiểm soát các loài gây hại khác nhau, bao gồm cả rắn độc, trong phạm vi sinh sống. Giống như các loài rắn khác, chúng được bảo vệ ở Israel.

Thống kê cho thấy có tổng cộng 41 loài rắn ở Israel, phần lớn không gây nguy hiểm cho con người. INPA nhấn mạnh chỉ có 9 loài rắn ở nước này là có nọc độc.

Rắn sử dụng nọc độc để săn mồi hoặc tự vệ trước kẻ săn mồi. Rắn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn sự cân bằng sinh thái trong môi trường sống của mình, đồng thời góp phần đáng kể vào việc kiểm soát quần thể sâu bệnh và các sinh vật gây hại khác, cũng như chứng tỏ tầm quan trọng trong việc duy trì một hệ sinh thái lành mạnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo