Rò rỉ gas gây nổ 2 tòa nhà New York

Tin mới

13/03/2014 22:40

Thị trưởng TP New York - Mỹ Bill de Blasio xác nhận 2 tòa nhà tại khu Harlem thuộc quận Manhattan sụp đổ sau vụ nổ lớn sáng 12-3 (giờ địa phương) là do rò rỉ khí gas.

Ít nhất 7 người thiệt mạng, hơn 60 người bị thương và 9 người còn mất tích trong thảm kịch này. Ông Blasio thừa nhận mọi chuyện xảy ra quá bất ngờ nên lực lượng cứu hộ không kịp trở tay.

Vụ nổ san bằng 2 tòa nhà một cách nhanh chóng Ảnh: AP

Vụ nổ san bằng 2 tòa nhà một cách nhanh chóng Ảnh: AP

Trước khi vụ nổ xảy ra, Công ty Năng lượng Con Edison nhận được cuộc gọi từ một người dân báo tin có mùi khí gas nồng nặc tại khu vực này. Tuy nhiên, nhân viên công ty chưa kịp đến nơi thì 2 tòa nhà đã bị vụ nổ san bằng. Phát ngôn viên Sở Cứu hỏa New York Jim Long cho hãng tin AP biết cảnh tượng vô cùng khủng khiếp và đau lòng. Các tuyến tàu điện ngầm ra và vào nhà ga trung tâm tại Manhattan đều bị gián đoạn.

Ông Sylla El Hadji, 54 tuổi, người chứng kiến vụ nổ sau khi bước ra khỏi một cửa hàng gần đó, kể lại: “Tôi không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì khi đó. Tôi nghĩ tận thế đã xảy ra và mình sẽ phải chết”. Một số người đi đường nghe thấy tiếng nổ lớn làm vỡ tất cả cửa kính và khói đen dày đặc khiến họ lo sợ đã có một đoàn tàu trên cao trật bánh. Một số người khác lại tưởng rằng xảy ra khủng bố hoặc chiến tranh.

Ông Josh Marquez sống gần hiện trường nghĩ rằng đã xảy ra động đất ngay dưới tòa nhà căn hộ của mình. “Tôi tưởng một quả bom đã phát nổ. Thậm chí, tôi còn nghĩ đến chiếc máy bay mất tích của Malaysia đâm vào tòa nhà” - ông Marquez nói.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI