Bộ Quốc phòng Ukraine trong một tuyên bố cho biết chiến đấu cơ gặp nạn là chiếc Su-27UB và nó bị rơi vào khoảng 17 giờ (giờ địa phương) tại làng Ulanov, thuộc khu vực Khmilnyk, cách thủ đô Kiev khoảng 320 km về phía Tây.

Trên chiếc chiến đấu cơ 2 ghế này có phi công Mỹ và Ukraine. Nguyên nhân tai nạn vẫn đang được điều tra.

"Chiến đấu cơ Su-27UB của Không quân thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine đã rơi trong quá trình huấn luyện bay và chiến đấu…Chúng tôi thương tiếc báo tin theo thông tin của nhóm tìm kiếm và cứu hộ, thi thể của 2 phi công đã được tìm thấy" – tuyên bố của Bộ Quốc phòng Ukraine nêu rõ.

Rơi chiến đấu cơ Ukraine, phi công Mỹ thiệt mạng - Ảnh 1.

Chiến đấu cơ Su-27. Ảnh: AP

Lực lượng Không quân Mỹ ở châu Âu (USAFE) cũng đã xác nhận một binh sĩ của họ có mặt trên chiến đấu cơ Su-27UB gặp nạn.

"Chúng tôi nhận được báo cáo về việc một binh sĩ Mỹ thiệt mạng. Chúng tôi xác nhận một binh sĩ Mỹ gặp nạn. Một cuộc điều tra đang được tiến hành và chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin" – người phát ngôn của USAFE tuyên bố.

Theo ABC News đưa tin ngày 17-10, các phi công chiến đấu của Không quân Mỹ ở Ukraine đang tham gia vào cuộc tập trận không quân đa quốc gia có tên "Clear Sky" 2018. Đây là cuộc tập trận không quân quy mô lớn, diễn ra từ ngày 8-10 với sự tham gia của gần 1.000 quân nhân đến từ các nước thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Rơi chiến đấu cơ Ukraine, phi công Mỹ thiệt mạng - Ảnh 2.

Các binh sĩ Mỹ đi qua chiến đấu cơ Ukraine tại Căn cứ không quân Starokostiantyniv trong lúc tham gia tập trận Clear Sky 2018. Ảnh: Reuters

Cao Lực (Theo ABC News, AP)