Theo giới chức trách, một hành khách phát hiện trong nhà vệ sinh có một cái hộp gắn đồng hồ bấm giờ phía trên. Hành khách này lập tức báo các thành viên phi hành đoàn để máy bay hạ cánh khẩn cấp.

Chiếc hộp sau đó được tháo ra nhưng không có chất nổ nào được tìm thấy bên trong. Chiếc đồng hồ vẫn chưa được đem đi phân tích.

Trước đó cùng ngày 20-12, chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Air France (Pháp) khởi hành từ Mauritius đi Paris - Pháp đã phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp xuống TP Mombasa - Kenya sau khi phi công được các thành viên phi hành đoàn cảnh báo có thiết bị nghi là bom trong nhà vệ sinh.

Hiện vẫn chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công.

 

Quả bom được phát hiện trên máy bay. Ảnh: Daily Mail
Quả bom được phát hiện trên máy bay. Ảnh: Daily Mail

 

Tất cả 459 hành khách và 13 thành viên phi hành đoàn được hộ tống an toàn ra khỏi máy bay đến những khách sạn gần đó.

Giới chức trách cho hay lực lượng an ninh đã phong tỏa sân bay và một số chuyến bay theo lịch trình đến Mombasa cũng bị gián đoạn.

Hành khách Benoit Lucchini cho biết: “Chiếc máy bay từ từ hạ cánh và tôi nhận ra có gì đó bất ổn. Nhân viên hãng Air France thật tuyệt. Họ giữ hành khách bình tĩnh. Chúng tôi đã không biết có chuyện gì xảy ra”.

"Chúng tôi vẫn đeo dây an toàn khi đáp xuống Mombasa. Ban đầu, chúng tôi đã nghĩ có trục trặc kỹ thuật nhưng hóa ra không phải. Có cái gì đó trong nhà vệ sinh. Đó là một quả bom” - ông Lucchini nói.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp, phát ngôn viên cảnh sát Charles Owino cho biết: “Máy bay được yêu cầu hạ cánh khẩn cấp khi một thiết bị tình nghi là chất nổ được phát hiện trong nhà vệ sinh”.

Xuân Mai (Theo Independent)