Vụ tai nạn máy bay khiến ít nhất 7 người chết. Ảnh: BBC

Vụ tai nạn máy bay khiến ít nhất 7 người chết. Ảnh: BBC

Cảnh sát trưởng Sussex Jane Derrick cho biết chiếc máy bay phản lực quân sự Hawker Hunter từ thời Chiến tranh Lạnh được biểu diễn tại triển lãm hàng không bị rơi trên đường cao tốc ở phía Đông Nam nước Anh.

Ít nhất 7 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, phi công được đưa ra từ đống đổ nát của chiếc máy bay và được chuyển đến Bệnh viện Hoàng gia Sussex trong tình trạng nguy kịch. 14 người khác bị thương nhẹ, được chuyển tới bệnh viện nhưng xuất viện trong đêm.

"Có thể đêm nay và sáng mai (23-8) chúng ta sẽ tìm thấy nhiều thi thể tại hiện trường", cảnh sát Derrick cho hay.

Các nhà điều tra tai nạn hàng không đang tìm hiểu nguyên nhân máy bay rơi, trong khi cảnh sát phát lời xin lỗi những tài xế chờ hàng giờ tại khu vực gần sân bay do tắc nghẽn.

Ảnh: BBC

Ảnh: BBC

Trước đó, Thủ tướng David Cameron đã "gửi lời chia buồn chân thành" đến các gia đình nạn nhân.

Ailish Southall - một nhân chứng - cho biết người này cùng hai con cho biết đã thấy toàn cảnh máy bay bị rơi gần chỗ họ. "Rất nhiều khói lửa xuất hiện, chúng tôi chạy ra khỏi xe để tránh các mảnh vỡ vì xe tôi cách nơi xảy ra tai nạn chỉ 15 m".

Người dân tên Dave Penwarden, 51 tuổi, cũng cho biết ông chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng này. Ông nói rằng dường như chiếc máy bay không đủ tốc độ để bay vòng tiếp theo nên đã rơi quá nhanh và mạnh xuống đất. "Có một quả cầu lửa khổng lồ và rất nhiều khói. Sau đó là một sự im lặng sững sờ", ông nói.

Triển lãm hàng không được thực hiện bởi Hiệp hội Không quân hoàng gia tổ chức nhằm trưng bày những chiếc máy bay quân sự cổ điển. Tổ chức Shoreham Airshow cho biết chương trình biểu diễn máy bay ngày Chủ nhật 23-8 đã bị hủy bỏ.

Kẹt xe do rơi máy bay. Ảnh: BBC

Kẹt xe do rơi máy bay. Ảnh: BBC

Trên website của buổi biểu diễn ngày 22-8 thông báo: "Shoreham Airshow sẽ không được diễn ra vào ngày mai (ngày 23-8 - PV) vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc ngày hôm nay. Chúng tôi muốn xin lỗi vì sự bất tiện và hy vọng công chúng sẽ hiểu được quyết định của chúng tôi".

Nhà chức trách yêu cầu ai quay được cảnh vụ tai nạn hãy liên hệ với họ. Được biết, khoảng 2.000 chiếc Hawker Hunter 1 chỗ ngồi từng được sản xuất vào những năm 1950 ở Hà Lan và Bỉ.

L. Thoa (Theo BBC, CNN)