Theo tờ Liên hợp Buổi chiều, người đàn ông tên Nguyen Ngoc Duy, 23 tuổi, đã té khỏi căn phòng ở tầng 15 và trúng vào lan can của tòa nhà 5 tầng gần đó, khiến đầu bị cắt lìa khỏi cơ thể. Một người đàn ông Việt Nam khác tên Vu Truong An, 21 tuổi, bị vết thương trên đầu và được đưa vào bệnh viện Tan Tock Seng.

Thanh niên người Việt té từ lầu cao. Ảnh: STRAITS TIMES
Thanh niên người Việt té từ lầu cao. Ảnh: STRAITS TIMES

Sau khi Duy té, An được cho là đã chạy xuống lầu nhờ nhân viên khách sạn gọi cảnh sát. Theo xác nhận của cảnh sát, họ nhận được trình báo lúc 2 giờ 30 sáng 29-3. Nhân viên cứu hộ cho biết Duy tử vong lúc 3 giờ 31 phút cùng ngày. Hiện cảnh sát đang điều tra vụ án theo hướng chết bất thường.

Liên hợp Buổi chiều cho biết visa của Duy là visa ngắn hạn và sẽ trở về Việt Nam vào cuối tháng 3.

Phòng khách sạn do An đứng tên đặt và chính anh là người đã mời 5 người bạn sang chơi, trong đó có Duy. Giữa Duy và An xảy ra cãi vả nhưng không rõ nguyên nhân.

Nạn nhân được cho là sẽ trở về Việt Nam trong tháng 3. Ảnh: STRAITS TIMES
Nạn nhân được cho là sẽ trở về Việt Nam trong tháng 3. Ảnh: STRAITS TIMES

Trong một vụ việc khác, một thanh niên Việt Nam 21 tuổi bị phát hiện trong tình trạng dao đâm vào ngực tại TP Osaka - Nhật Bản. Người này chết vì vết thương nặng.

Hiện trường vụ án xảy ra bên trong phòng kín tại một căn nhà ở phường Nishiku ở Osaka. Vụ việc được người phụ nữ chủ nhà phát hiện khi bà trở về nhà vào lúc 18 giờ 45 phút ngày 28-3. Lúc đó, bà phát hiện con gái 15 tuổi của mình nằm bất động bên thi thể bạn trai. Cả hai người đều có vết thương do dao đâm ở ngực.

Thanh niên người Việt bị đâm ở ngực trái. Hung khí được xác định là con dao làm bếp. Căn phòng bị khóa cửa khi người mẹ trở về và không thấy dấu hiệu có người đột nhập từ bên ngoài. Theo người mẹ, thanh niên người Việt quan hệ tình cảm với con gái bà khoảng một năm nay và cặp đôi này cãi nhau cách đây 2 ngày.

Bản tin trên báo chí Nhật Bản không nói rõ cô gái là người nước nào.

H.Bình (Theo Straits Times, Sankei)