Được biết, Wu có đam mê mãnh liệt với loại hình leo núi một mình. Trước khi tử nạn, người phụ nữ 36 tuổi này đã chinh phục nhiều ngọn núi thuộc hàng cao nhất Đài Loan, chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội. Tính riêng năm ngoái, Wu đã dành gần 130 ngày để chinh phục núi cao. Tuy nhiên, ở thử thách leo núi gần đây nhất tại Công viên Ngọc Sơn vào tuần trước, cô không may thiệt mạng.

Wu, còn được biết đến với tên gọi Wu Chi-yun, bắt đầu hành trình leo núi một mình trong Công viên Ngọc Sơn vào ngày 11-1. Đến ngày 19-1, cô bất ngờ gọi điện cho một người bạn trong tình trạng hoảng loạn và nói rằng cô rơi hơn 20 m xuống một khe núi. Wu nói với bạn rằng cô bị kẹt trong vực và không thể thoát ra do bị thương.

Rơi xuống vực, “người đẹp mặc bikini leo núi” chết cóng - Ảnh 1.

Những bức ảnh của Wu, được mệnh danh là "người đẹp mặc bikini leo núi", luôn nhận được sự quan tâm lớn của người dùng mạng. Ảnh: Facebook

Ông Lin Cheng-I, Cơ quan Cứu hỏa huyện Nam Đầu, chia sẻ với truyền thông rằng địa điểm mà cô Wu rơi xuống cách mực nước biển 1.700 m và vào ban đêm, nhiệt độ nơi đây chỉ còn 2 độ C.

Theo RT, sau khi nhận được tin báo, một nhóm cứu hộ đã được triển khai tức tốc đến Công viên Ngọc Sơn để tìm kiếm và giải cứu người phụ nữ. Tuy nhiên, thời tiết xấu đã làm ảnh hưởng đến công tác cứu hộ.

Theo Taiwan News, có 3 lần trực thăng cứu hộ buộc phải hủy bỏ nhiệm vụ vì thời tiết quá xấu.

Rơi xuống vực, “người đẹp mặc bikini leo núi” chết cóng - Ảnh 2.

Ảnh: Facebook

Cuối cùng, cơ quan cứu hỏa địa phương triển khai 2 đội tìm kiếm và cứu hộ đi bộ tìm Wu. Sau 28 tiếng, họ tìm thấy thi thể của Wu. Thông tin Wu thiệt mạng nhận được sự quan tâm lớn trên mạng xã hội.

"Yên nghỉ. Cảm ơn cô vì đã cho thế giới thấy cảnh đẹp của Đài Loan" – một cư dân mạng chia sẻ.

Gigi Wu, “người đẹp mặc bikini leo núi” của Đài Loan, đã chết cóng sau khi rơi xuống một khe núi và không thể thoát ra

Cao Lực (Theo RT)