Theo một đoạn video được đăng tải trên trang trang YouTube, các công nhân Indonesia không thể xác định được con thú mà mình nhìn thấy bởi ngoại hình kỳ lạ của nó - da màu nâu xám, lỗ tai ngắn, 4 chân, móng sắc nhọn nhưng không có đuôi.

 

Các công nhân đã hoảng hốt khi phát hiện sinh vật kỳ lạ. Ảnh: Borneo Post

Các công nhân đã hoảng hốt khi phát hiện sinh vật kỳ lạ. Ảnh: Borneo Post

 

Báo Borneo Post trích lời một công nhân chứng kiến: “Chúng tôi đã bị sốc. Không ai trong chúng tôi từng nhìn thấy loài vật này trước đây. Nó có thể là một loài gấu quý hiếm”. Con vật đã tấn công những người công nhân nên một trong số họ đã đánh nó đến khi nó bất tỉnh. Khi nó tỉnh lại cũng là lúc những người công nhân phải quay lại rừng làm việc. Những người công nhân đã không báo cho giới chức địa phương về những gì họ nhìn thấy hôm 30-1.

Một phát ngôn viên từ tập đoàn lâm nghiệp bang Sarawak tin rằng con thú lạ nói trên là một con gấu chó đang bị bệnh dựa trên các đặc tính như mũi đen và móng vuốt dài. Người này nói: “Rất có thể con vật đã bị bệnh vì nó đã mất hết lông. Chúng tôi không thể chắc chắn đó là loại bệnh gì. Chúng tôi chỉ có thể khẳng định khi tìm thấy con vật này. Lý do con vật này xuất hiện tại khu vực đồn điền có thể là do môi trường sống của nó đã bị ngập lụt”.

 

 

Xuân Mai (Theo Straits Times, Borneo Post)