Theo Daily Mail, sự cố xảy ra vào tối 25-11 (giờ địa phương). Các vụ tranh chấp được ghi nhận gần một cây ATM của ngân hàng Bank of America ở bang Texas – Mỹ. Nhiều xe hơi cũng xếp hàng dài bên ngoài trong khi mọi người tranh nhau rút tiền.

Nhà chức trách cho biết cây ATM trả đồng mệnh giá 100 USD thay vì 10 USD. Kênh truyền hình KPRC 2 cho biết một khách hàng dường như đến cây ATM này lúc 23 giờ ngày 25-11 để rút tiền mặt. Tuy nhiên, cây ATM không nhả đồng 10 USD mà cho ra đồng 100 USD.

Rút 10 USD được 100 USD, dân đổ xô ra cây ATM lấy tiền - Ảnh 1.

Một cây ATM của ngân hàng Bank of America ở bang Texas – Mỹ trả đồng 100 USD thay vì 10 USD. Ảnh: Click2Houston

Rút 10 USD được 100 USD, dân đổ xô ra cây ATM lấy tiền - Ảnh 2.

Người dân đổ xô tới rút tiền. Ảnh: Click2Houston

Người đàn ông sau đó đăng tải sự việc lên mạng xã hội khiến mọi người đổ xô tới rút tiền. KPRC 2 đưa tin một số người thậm chí ẩu đả trong lúc xếp hàng.

Cảnh sát đã được gọi tới hiện trường để giải quyết tình hình. Cây ATM cũng bị đóng cửa và được bảo vệ cho đến khi mọi chuyện được xử lý ổn thỏa.

Rút 10 USD được 100 USD, dân đổ xô ra cây ATM lấy tiền - Ảnh 3.
Rút 10 USD được 100 USD, dân đổ xô ra cây ATM lấy tiền - Ảnh 4.

Xe hơi xếp hàng bên ngoài cây ATM. Ảnh: ABC 7

Daily Mail dẫn lời đại diện ngân hàng Bank of America cho biết bản sao kê chỉ ra rằng một nhà cung cấp đã nạp nhầm tiền 100 USD vào cây ATM thay vì đồng 10 USD.

Đáng chú ý, Bank of America tuyên bố những người rút tiền tại cây ATM nói trên có thể giữ lại số tiền dư. Các quan chức ngân hàng không cho biết tổng số tiền mặt bị ATM trả nhầm cho khách hàng.

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail, CBS News)