Vụ việc nói trên xảy ra tại nhà riêng của Richard ở Ealing, phía Tây London, Anh. Nạn nhân bị bỏng nặng ở ngực, cánh tay và bàn tay khi sạc iPhone tiếp xúc với nước. Richard qua đời vào ngày 11-12. Ông Sean Cummings, nhân viên điều tra, hôm 15-3 kết luận cái chết của Richard là một tai nạn và dự kiến gửi báo cáo lên Công ty Apple để có biện pháp ngăn chặn những sự cố đáng tiếc tương tự trong tương lai. Apple hiện vẫn chưa bình luận về vụ việc.


Richard Bull qua đời vì sạc điện thoại trong phòng tắm. Ảnh: BBC

Richard Bull qua đời vì sạc điện thoại trong phòng tắm. Ảnh: BBC

Hội Hoàng gia Phòng chống Tai nạn (ROSPA) cảnh báo về việc sử dụng thiết bị điện trong phòng tắm. Cố vấn y tế công cộng Sheila Merrill khuyến cáo: “Mọi người không nên mang thiết bị điện vào phòng tắm. Lời khuyên này không còn mới mẻ. Nếu bạn sử dụng bất kỳ thiết bị điện nào trong phòng tắm, bạn phải biết rằng bạn đang đối mặt với nguy hiểm. Bạn có nguy cơ thiệt mạng. Nước và điện không hòa hợp. Tuy nhiên, với điện thoại, người ta dường như không bận tâm về điều này. Đừng sử dụng chúng khi đang sạc, đặc biệt là khi bạn đang ở trong phòng tắm”.

Bà Merrill cho biết ROSPA không thường xuyên nhận được báo cáo về những vụ tai nạn tương tự và hầu hết các hãng sản xuất điện thoại di động đều đưa ra cảnh báo nguy cơ điện giật trong mục hướng dẫn an toàn sử dụng.

Cao Lực (Theo BBC)