xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sách mới tiết lộ lần ông Trump bị bà Melania chỉ trích

Cao Lực

(NLĐO) – Tướng hàng đầu của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lo ngại ông sẽ ủy quyền một vụ tấn công nhằm vào Iran trong những ngày cuối nhiệm kỳ.

Giám đốc tình báo của ông không biết liệu Nga đã nắm những thông tin gì về ông. Một người bạn tỉ phú của ông thuyết phục ông mua Greenland.

Hàng loạt quan chức cấp cao cân nhắc từ chức. Ngay cả vợ của ông, đệ nhất phu nhân Melania Trump, cũng không hài lòng với cách ứng phó đại dịch COVID-19 của ông, theo cuốn sách được viết bởi phóng viên Nhà Trắng Peter Bak của báo The New York Times và nhà bình luận Susan Glasser của đài CNN.

Trong một cuộc gọi với cựu Thống đốc New Jersey Chris Christie, bà Melania đã nhờ ông thuyết phục ông Trump nhìn nhận COVID-19 một cách nghiêm túc hơn.

"Ông đang làm mọi thứ rối tung. Chuyện này nghiêm túc. Mọi chuyện sẽ rất tồi tệ. Ông cần nhìn nhận COVID-19 một cách nghiêm túc hơn" – bà Melania nói với ông Trump, theo cuốn sách dự kiến được xuất bản vào ngày 20-9.

Sách mới tiết lộ lần ông Trump bị bà Melania chỉ trích - Ảnh 1.

Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tính cách khó đoán của cựu Tổng thống Trump trong 4 năm cầm quyền khiến nhiều cố vấn của ông lo lắng cho số phận của đất nước. Nhiều tình tiết mới sẽ được tiết lộ trong cuốn sách mang tên "The Divider: Trump in the White House, 2017-2021".

Các cộng sự của ông Trump đã nói với đài CNN rằng ông có thể công bố chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ 2024, sau khi cuộc bầu cử giữa kỳ kết thúc vào tháng 11 tới.

Tuy nhiên, như ông Trump đã nói với ông Baker và ông Glasser, ông sẽ không mời cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tranh cử chung vì ông Pence từ chối tham gia nỗ lực lật ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2020.

Cuốn sách mô tả những lo ngại sâu sắc trong nhóm an ninh quốc gia của Trump, do Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley dẫn đầu. Họ lo rằng ông Trump có thể đẩy Mỹ vào một cuộc chiến với Iran hoặc Triều Tiên trong những ngày cuối nhiệm kỳ.

Căng thẳng với Iran thậm chí còn len lỏi vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump. Ông Trump đã nói với các vị khách tại một bữa tiệc vào năm 2020 rằng ông phải nhanh chóng quay lại Washington vì lo sợ Iran có thể tìm cách ám sát ông để trả thù cho một vị tướng hàng đầu của Iran, người thiệt mạng trong một cuộc không kích của Mỹ vào đầu năm 2020.

Sách mới tiết lộ lần ông Trump bị bà Melania chỉ trích - Ảnh 2.

Cái chết của Tướng Qassem Soleimani khiến quan hệ Mỹ-Iran leo thang căng thẳng. Ảnh: Reuters


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo