Ban đầu, cuốn sách có tựa đề "Fire and Fury: Inside the Trump White House" (tạm dịch: Lửa và Cơn thịnh nộ: Bên trong Nhà Trắng của ông Trump) của tác giả Michael Wolff dự kiến sẽ lên kệ vào ngày 9-1 nhưng sau đó bị đẩy lên công bố sớm vào ngày 5-1.

Cuốn sách chứa nhiều cáo buộc gây bất lợi cho Tổng thống Trump, ví dụ như việc cựu chiến lược gia Steve Bannon mô tả cuộc họp với một nhóm người Nga là "phản bội" hay việc ông Trump bất ngờ khi đắc cử.

Các luật sư của ông Trump khẳng định cuốn sách chứa nhiều thông tin sai sự thật trong khi Nhà Trắng cũng lên tiếng về tính chính xác của nó. Trong thông báo pháp lý được tờ Washington Post đăng tải, các luật sư của tổng thống yêu cầu tác giả Wolff và nhà xuất bản sách "chấm dứt ngay lập tức bất kỳ hành động công bố, xuất bản hay phổ biến cuốn sách". Trước đó, ông Trump cũng chỉ trích ông Bannon "mất trí" vì bị sa thải khỏi Nhà Trắng hồi tháng 8.

Sách về nhà Trump ra sớm bất chấp Nhà Trắng ngăn chặn - Ảnh 1.

Bìa sách được giới thiệu trên trang web Amazon. Ảnh: Amazon

Trong chương trình phát thanh của Breibart ngày 3-1, ông Bannon đáp lại lời chỉ trích bằng cách khen ngợi ông Trump là "người đàn ông vĩ đại" và khẳng định mình luôn ủng hộ tổng thống.

Ngày hôm sau, trong cuộc họp với các nghị sĩ đảng Cộng hòa trong Phòng Bầu dục về vấn đề nhập cư, một phóng viên hỏi ông chủ Nhà Trắng rằng có phải ông bị cựu chiến lược gia phản bội không. Ông Trump trả lời: "Tôi không biết. Ông ta gọi tôi là người đàn ông vĩ đại vào tối hôm qua nên rõ ràng là ông ta đổi giọng khá nhanh".

Bảo Hạnh (Theo BBC)