Sân bay Kuala Lumpur mở làn riêng cho du khách ASEAN

Tin mới

29/11/2014 17:40

(NLĐO) – Sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào năm 2015 sẽ xây dựng một làn đường riêng dành cho du khách đến từ Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) làm thủ tục nhập cảnh.

Tổng vụ trưởng Ban thư ký quốc gia ASEAN-Malaysia, ông Muhammad Shahrul Ikram Yaakob, ngày 28-11 cho biết làn đường ASEAN mới sẽ tạo điều kiện nhập cảnh cho du khách đến từ các nước thành viên của khối.

Làn nhập cảnh này sẽ được đưa vào hoạt động tại  sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) vào ngày 1-1-2015, thời điểm Malaysia chính thức đảm đương chức vụ Chủ tịch ASEAN.

Theo đó, du khách đến từ Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á có thể xếp hàng làm thủ tục nhập cảnh tại làn đường riêng khi đến KLIA.

 

Malaysia sẽ thiết lập một làn nhập cảnh ASEAN tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 1-1-2015. Ảnh: The Star
Malaysia sẽ thiết lập một làn nhập cảnh ASEAN tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 1-1-2015. Ảnh: The Star

 

Ông Shahrul mô tả làn nhập cảnh mới tương tự làn đường mà các nước thuộc  Liên minh châu Âu (EU) dành riêng cho công dân của họ tại sân bay.

Ông Shahrul cũng tiết lộ kế hoạch xây dựng thêm các “làn đường nhập cảnh ASEAN” tại một số phi trường của Malaysia trong quý I đầu năm tới.

Hiện làn ASEAN tại sân bay Kuala Lumpur nắm dưới sự quản lý của Sở Di trú, đóng vai trò   nâng cao nhận thức của mọi người về ASEAN.

P.Nghĩa (Theo The Star)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI