Sân bay Gatwick. Ảnh: Standard

Sân bay Gatwick. Ảnh: Standard

Theo thông tin mới nhất được hãng tin BBC cập nhật, cảnh sát đã xác nhận họ đã bắt giữ một người đàn ông đáng tình nghi do vứt bỏ một "gói hàng lạ" tại ga bắc của càng hàng không Gatwick.

Cảnh sát Sussex xác nhận nhà ga hàng không ở phía Bắc đã bị sơ tán nhằm phục vụ “cho việc bảo vệ người dân” sau khi một đối tượng đáng ngờ xuất hiện tại sân bay.

Theo Nhật báo Express.co.uk, hành khách tại sân bay Gatwick, ở Sessex đã được thông báo tránh xa các cửa ô cửa kính và hình ảnh tại hiện trường cho thấy đám đông phải chờ đợi bên ngoài dưới trời mưa.

Ngay sau vụ việc, sân bay Gatwick cũng đưa ra thông báo: “Do một sự cố, nhà ga hàng không phía Bắc đã bị sơ tán nhằm phòng ngừa sự cố. Nhân viên đã được huy động tối đa nhằm bảo vệ hành khách”.

Trước đó, một người dùng Twitter tên James George viết: “Một nhân viên an ninh sân bay vừa xác nhận với tôi rằng một người đàn ông đã mang theo quả lựu đạn. Thông tin này không thể sai được! Ít nhất 2 giờ sau sân bay Gatwick mới mở cửa trở lại”.

Cảnh báo an ninh ở sân bay Anh xảy ra chưa đầy 1 ngày sau loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô nước Pháp. Tuy nhiên, không có cơ quan nào xác nhận hai vụ việc có liên quan với nhau.

Hiện các sân bay, cảng biển Anh hiện đang ở mức báo động cao sau vụ tấn công khủng bố làm rung chuyển nước Pháp đêm 13-11. Cảnh sát Anh nói rằng họ sẽ kiểm tra lại biên giới, các cảng ở nước này và kiểm soát các sự kiện công cộng lớn nhằm ngăn chặn thảm kịch.

Cùng ngày, Telegraph đưa tin trên Twitter có thông tin về các vụ nổ và xả súng mới ở Bagnolet, ngoại ô phía đông Paris. Ở khu vực cũng xuất hiện các trực thăng và cảnh sát cảnh báo người dân không ra ngoài. Thông tin về tiếng súng kèm trực thăng xuất hiện ở ngoại ô phía đông Paris chỉ là tiếng pháo mừng tại một đám cưới, một phóng viên của Le Parisien cho biết.

H. Nhiên (Theo Express, Standard)