Sân bay xin lỗi vì nghi án hiếp dâm khách Trung Quốc

Tin mới

28/12/2014 12:28

(NLĐO) – Công ty quốc doanh PT Angkasa Pura II, điều hành sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta - Indonesia, đã lên tiếng xin lỗi sau khi hai nhân viên an ninh của mình bị cáo buộc hiếp dâm một du khách Trung Quốc hồi đầu tuần này.

Hai nhân viên an ninh sân bay trên đang bị cảnh sát Jakarta tích cực điều tra. Yudis Tiawan - Người phát ngôn của sân bay quốc tế Soekarno-Hatta - nói rằng hai nhân viên này bị cáo buộc đã hiếp dâm một du khách người Trung Quốc, 26 tuổi, tại một khách sạn ở gần sân bay.

 

Công ty quốc doanh PT Angkasa Pura II, điều hành sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta - Indonesia đã lên tiếng xin lỗi. Ảnh: Reteurs

Công ty quốc doanh PT Angkasa Pura II, điều hành sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta - Indonesia, đã lên tiếng xin lỗi. Ảnh: Reteurs

 

“Chúng tôi cảm thông với nạn nhân và sẽ hợp tác chặt chẽ với cơ quan điều tra theo đúng quy định của pháp luật để điều tra rõ trường hợp này” - Yudis Tiawan nói. Ông này cho biết thêm rằng công ty điều hành sân bay sẽ theo dõi chặt chẽ trường hợp này cho đến khi có kết quả cuối cùng từ phía cơ quan điều tra.

“Sự trừng phạt khắc nghiệt nhất đối với hai nhân viên an ninh nếu họ có tội sẽ là bị sa thải” – ông Yudis nói. Thêm vào đó, nếu có tội, hai nhân viên an ninh gồm 1 giám sát viên và 1 nhân viên thuộc bộ phận an ninh hàng không trên sẽ phải đối mặt với án 12 năm tù theo quy định pháp luật.

Nữ nạn nhân trên được tìm thấy đang khóc nức nở tại nhà ga số 1 của sân bay này. Cô nói rằng mình là nạn nhân vụ cưỡng hiếp. Cô tố cáo bị đánh thuốc mê, đưa đến một khách sạn gần sân bay, bị giữ lại đó trong hai ngày và kẻ thủ ác là hai nhân viên an ninh sân bay. Bởi nạn nhân không nói được tiếng Anh hoặc Indonesia, cô tố cáo thông qua diễn tả bằng tay và ngôn ngữ cơ thể. Các thủ phạm bị cáo buộc lợi dụng tình hình, đánh thuốc mê nạn nhân trước khi đưa đến khách sạn gần đó.

M.Khuê (Theo The Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI