Sân bóng đá tuyệt vời nhất thế giới

Tin mới

30/09/2017 13:44

Dù nhỏ bé và đôi lúc không có cả chỗ ngồi nhưng sân Henningsvær tại Na Uy có lẽ là nơi tuyệt vời nhất thế giới để đá bóng.

Một bức ảnh chụp sân bóng Henningsvær vừa đạt giải ba hạng mục ảnh Thành thị trong cuộc thi National Geographic Travel Photographer of the year 2017 (Nhiếp ảnh gia du lịch của năm).

Sân bóng đá Henningsvær trên quần đảo Lofoten của Na Uy được xem là một trong những sân bóng độc đáo nhất châu Âu.

Nằm tại một làng chài nhỏ bé, Henningsvær khó có thể được gọi là một sân vận động chính thống khi không có khán đài và chỉ được dùng để tổ chức những giải bóng nghiệp dư. Tuy nhiên, điều khiến sân bóng này nổi tiếng chính là phong cảnh tuyệt đẹp xung quanh.

Sân bóng đá tuyệt vời nhất thế giới - Ảnh 1.

Sân bóng đá Henningsvær tuyệt đẹp nhìn từ trên cao

Ảnh: NATIONAL GEOGRAPHIC

Henningsvær tọa lạc trên một hòn đảo đá được che chở bởi những ngọn núi hùng vĩ, biển khơi rộng lớn và các vùng vịnh. Sân bóng được xây bằng cách san phẳng phần mặt đất cứng chắc của đảo Hellandsøya và trang trí bằng giá phơi cá tuyết.

Xung quanh sân bóng được trải nhựa đường để vừa làm chỗ đứng cho khán giả vừa làm chỗ đậu xe. Dù sức chứa hạn chế nhưng Henningsvær vẫn đủ phục vụ cho ngôi làng vỏn vẹn 500 cư dân.

Tác phẩm đạt giải ba trong cuộc thi của kênh truyền hình National Geographic là của nhiếp ảnh gia Misha De-Stroyev. Bức ảnh này được chụp trong một chuyến ra khơi kéo dài 10 ngày từ TP Tromsø đến quần đảo Lofoten vào tháng 6-2017.

"Sau một tuần đầy mưa lạnh, bầu trời cuối cùng cũng trở nên trong xanh để tôi có thể sử dụng thiết bị bay không người lái (drone). Chúng tôi hoàn toàn ngạc nhiên khi biết rằng toàn bộ sân bóng đang rất ấm áp nên sau khi nằm xuống và tận hưởng hơi ấm, tôi điều khiển drone và chụp bức ảnh này từ độ cao 120 m" - anh De-Stroyev chia sẻ.

Bảo Hạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI