Sàn chứng khoán New York tê liệt

Tin mới

09/07/2015 22:53

Giới chức sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Mỹ cho biết việc sàn này ngưng hoạt động trong gần 4 giờ hôm 8-7 là vấn đề kỹ thuật nội bộ, đồng thời nhấn mạnh rằng đây không phải là một vụ tấn công mạng.

Trong khi đó, trang tin Bloomberg dẫn nguồn tin riêng cho biết sự cố máy tính khiến NYSE ngưng hoạt động có thể xuất phát từ lỗi ngoài ý muốn lúc cập nhật phần mềm.

Nhân viên NYSE phản ứng sau khi sàn chứng khoán này tê liệt gần 4 giờ 
Ảnh: REUTERS
Nhân viên NYSE phản ứng sau khi sàn chứng khoán này tê liệt gần 4 giờ Ảnh: REUTERS

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Barack Obama đã được thông báo về vụ việc, trong lúc Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEC) yêu cầu NYSE phải xác định được nguyên nhân và báo cáo kết luận để từ đó điều tra xem có vi phạm luật lệ nào hay không. Trong khi đó, đã xuất hiện những cáo buộc nhóm tin tặc Anonymous đứng đằng sau vụ việc, nhất là khi tài khoản Twitter của nhóm này đăng tải nội dung đáng ngờ một ngày trước: “Không rõ liệu ngày mai có phải là một ngày xấu với Phố Wall hay không…”.

Cùng ngày, sự cố mạng máy tính cũng khiến hãng hàng không United Airlines của Mỹ ngừng bay suốt gần 2 giờ. Khoảng 3.500 chuyến bay của United Airlines trên toàn quốc đã bị ảnh hưởng bởi sự cố máy tính xảy ra trên quy mô lớn này. Nhiều hành khách không thể làm thủ tục lên máy bay đã nổi giận. Chỉ vài giờ sau đó, trang web của báo Wall Street Journal báo lỗi ở hàng loạt trang mục khiến độc giả không thể truy cập.

 

Thu Hằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI