Trang Mirror hôm 1-1 đưa tin vụ nổ súng xảy ra trên đường Salisbury, Yarraville, ngoại ô TP Melbourne – Úc. Cô gái bị bắn chết được xác định là Lindita Musai, 25 tuổi. Chồng của nạn nhân là anh Veton Musai. Trong khi cô Lindita tử vong ngay tại hiện trường thì anh Veton qua đời tại bệnh viện.

Cha của Lindita, 55 tuổi, gây án lúc khoảng 10 giờ 30 phút hôm 31-12 (giờ địa phương). Một nhân chứng kể lại nghi phạm nhảy ra khỏi bụi rậm, kê nòng súng vào cằm rồi bóp cò.

Sắp qua giao thừa, cha bắn chết con gái và con rể rồi tự sát - Ảnh 1.

Cô gái bị bắn chết được xác định là Lindita Musai, 25 tuổi. Chồng của nạn nhân là anh Veton Musai. Ảnh: Facebook

Sắp qua giao thừa, cha bắn chết con gái và con rể rồi tự sát - Ảnh 2.

Cha của Lindita được chuyển đến bệnh viện. Ảnh: Kênh 9

Theo truyền thông Úc, người đàn ông đến từ Altona North, ngoại ô TP Melbourne. Dù trúng đạn nhưng ông ta chỉ bị thương và được chuyển đến bệnh viện dưới sự canh chừng của cảnh sát.

Nhân chứng Lewis Thorne nói với Kênh 9 rằng cặp vợ chồng Musai vừa kết hôn được 6 tháng. Trong đoạn video do Kênh 9 ghi lại, người thân và hàng xóm của các nạn nhân được nhìn thấy an ủi lẫn nhau, gần đó là cảnh sát và cơ quan chức năng xử lý vụ việc.

Một người anh em họ của Veton, Jetmir Lumani, viết trên mạng xã hội Facebook sau khi nghe thông tin về thảm kịch: "Ngày hôm nay, chúng tôi mất đi Veton Musai và người vợ như thiên thần của cậu ấy, Lindita Musai. Tôi không thể giải thích cảm giác của mình lúc này. Điều duy nhất nâng đỡ chúng tôi là niềm tin vào chúa trời".

Hiện chưa rõ nguyên nhân người đàn ông bắn chết vợ chồng con gái.

Phạm Nghĩa (Theo Mirror)