“Sát thủ” 14 tuổi đánh bom tự sát

Tin mới

04/05/2012 20:08

(NLĐO) - Một "sát thủ" 14 tuổi đánh bom tự sát làm ít nhất 17 người chết và hơn 40 người khác bị thương ở Bajaur Agency - Pakistan ngày 4-5.

Một quan chức Bajaur Agency yêu cầu không nêu tên xác nhận rằng 17 người thiệt mạng bao gồm 8 nhân viên an ninh và 9 thường dân. Trong số hơn 40 người bị thương có một số trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch.
 

Người dân bị thương sau vụ nổ
 
Vụ nổ xảy ra vào lúc 8 giờ 10 phút (giờ địa phương) khi một kẻ đánh bom tự sát khoảng 14 tuổi cho kích hoạt bộ phận gây nổ được giấu trong áo khoác ở khu chợ tại thị trấn Khar của Bajaur Agencz.
                  
Ít nhất 5 chiếc xe, 4 cửa hàng đã bị phá hủy sau vụ nổ và gây ra tình trạng hoảng loạn ở khu chợ cũng như các trường học trên địa bàn.
         
Trước đó, một số phương tiện truyền thông địa phương cho biết khoảng 30 người đã thiệt mạng trong vụ nổ. Tuy nhiên, thông tin này không được chính thức xác nhận. Hiện vẫn chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công đẫm máu này.
 
Cả Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari và Thủ tướng Yusuf Raza Gilani đều lên án mạnh mẽ vụ tấn công. Thủ tướng Yusuf Raza Gilani đã yêu cầu các bệnh viện phải tạo điều kiện tốt nhất chăm sóc cho những người bị thương.
 
Lệnh giới nghiêm đã được áp đặt trong khu vực sau vụ tấn công.
 
Đăng Minh (Theo Xinhua)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI