Sát thủ máu lạnh không được về chịu tang mẹ

Tin mới

27/03/2013 20:36

(NLĐO) - Anders Behring Breivik, kẻ gây ra vụ thảm sát lớn nhất trong thời bình ở Na Uy, vừa bị chính quyền từ chối cho phép về dự đám tang mẹ.

Anders Behring Breivik đã giết chết 77 người vô tội. Ảnh: Telegraph
 
Kẻ giết người máu lạnh Anders (34 tuổi) đang chấp hành án phạt 21 năm và có thể bị giam giữ không thời hạn vì tội giết chết 77 người trong hai cuộc tấn công liên tiếp hồi tháng 7-2011. Vì là phạm nhân máu lạnh nguy hiểm nên tên này bị canh giữ trong điều kiện rất nghiêm ngặt.

Các viên chức tại nhà tù an ninh cấp cao Ila, gần Oslo ngày 26-3 đã xem xét việc gia hạn biệt giam đối với y và từ chối yêu cầu của tù nhân này về việc được về nhà dự lễ tang của mẹ.

Bà Wenche Behring Breivik, mẹ tù nhân Anders - qua đời ở tuổi 66 vào tuần trước đã sống ẩn dật để né tránh dư luận sau cuộc tấn công của con trai. Người mẹ đơn thân cũng là người gần gũi nhất với Anders và sát thủ máu lạnh này gọi bà là “gót chân Achilles” của hắn ta. Bà Wenche vắng mặt trong phiên tòa xét xử con trai vì lý do sức khỏe, nhưng đã nhiều lần tới thăm con trong tù.
 
Năm 2011, lấy lý do "ngăn chặn những kẻ phản bội, xã hội đa văn hóa và Hồi giáo", Anders đã nổ súng tấn công một trại hè làm 69 người chết và đặt bom ngoài tòa nhà chính phủ giết chết 8 người.
 
Lê Thoa (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI