Sau gần 50 năm, sát thủ hé lộ nơi chôn nạn nhân

Tin mới

17/08/2012 19:32

(NLĐO) – Cảnh sát vẫn đang điều tra tính xác thực của việc tên giết người hàng loạt Ian Brady tiết lộ nơi chôn xác cậu bé 12 tuổi Keith Bennett sau gần 50 năm. Đây là nạn nhân duy nhất đến nay vẫn chưa tìm thấy thi thể.

Martin Bottomley – người đứng đầu cơ quan cảnh sát vùng Manchester (GMP), Anh cho biết cảnh sát vẫn đang điều tra xem liệu những thông tin trên có đúng là sự thật hay chỉ là trò lừa bịp. Theo thông tin ban đầu, Ian Brady có biệt danh Moors Murderer đã nói với kênh Channel 4 khi họ quay phim tài liệu về hắn rằng đã đưa cho một người thăm nuôi phong bì dán kín để chỉ nơi chôn cất Keith Bennett trong trường hợp hắn chết. Các nhà sản xuất phim tài liệu nói rằng họ không nhìn thấy phong bì trên.
 
Kẻ giết người hàng loạt

Di ảnh Keith Bennett
 
Jackie Powell, 49 tuổi, người thường đến thăm Brady từ năm 1999, đã bị bắt giữ để điều tra vì nghi ngờ có liên quan đến việc chôn xác của kẻ thủ ác trên. Tuy nhiên, cảnh sát không tìm thấy tư liệu hay bằng chứng gì việc Ian tiết lộ nơi giấu xác. Bà Jakie đã nộp tiền bảo lãnh và tại ngoại chờ kết quả điều tra.
 
“Từ năm 2009, chúng tôi  miễn cưỡng kết luận không thể tìm thấy xác của Keith. Tuy nhiên, chúng tôi luôn luôn nhấn mạnh đây là một trường hợp chúng tôi sẽ không bao giờ kết thúc điều tra. Mỗi khi xuất hiện manh mối mới, chúng tôi vẫn vào cuộc”- Martin Bottomley cho biết.
 
Ian Brady luôn từ chối chỉ nơi chôn cất Keith. Winnie Johnson, mẹ của Keith Bennet vào tháng 12 năm 2011 đã nói rằng bà muốn Ian Brady kể cho mình xem đứa con trai xấu số được chôn ở đâu.

Trong giai đoạn từ 1963-1965, Brady và bạn tình Myra Hindley (đã chết trong tù hồi năm 2002 khi 60 tuổi ) đã dụ dỗ và giết hại 5 thiếu niên rồi chôn xác 4 nạn nhân tại một vùng đất hoang hẻo lánh ở gần Manchester.
 
Thi thể Lesley Ann Downey và John Kilbride được tìm thấy vào năm 1965 còn thi thể Pauline Reade được tìm thấy vào năm 1987.

Riêng thi thể Keith Bennett đã biến mất từ đó tới nay. Keith Bennett đã bị bắt cóc vào ngày 16-6-1964, sau khi rời nhà để thăm bà.

 

M.Khuê (Theo Independent)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI