Ông Trump đã chỉ trích bản cáo trạng chống lại ông ở New York khi cho rằng ông đang trải qua một cuộc điều tra được dàn dựng mà hóa ra lại là một sự giả tạo.

Cựu Tổng thống Trump dự kiến ​​tổ chức sự kiện tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago vào tối 4-4 (giờ địa phương). Trước đó, ông Trump đã về đến Sân bay Quốc tế Palm Beach ở West Palm Beach, bang Florida.

Sau phiên toà, ông Donald Trump tổ chức “sự kiện ăn mừng” - Ảnh 1.

Ông Trump rời máy bay khi đến Florida. Ảnh: WPTTV

Theo đài CNN, các công tố viên cho biết sẽ công bố phần lớn vụ việc trong 65 ngày tới. Đội ngũ của ông Trump có thời hạn đến ngày 8-8 để đệ trình bất kỳ kiến nghị nào và phía bên công tố sẽ phản hồi trước ngày 19-9.

Thẩm phán giám sát vụ án hình sự của cựu Tổng thống Donald Trump ấn định phiên điều trần trực tiếp tiếp theo vào ngày 4-12, khoảng hai tháng trước khi bắt đầu cuộc bỏ phiếu sơ bộ chọn ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa trong năm 2024. Luật sư Jim Trusty của ông Trump cho biết ông kỳ vọng sẽ có các hành động mạnh mẽ để thách thức vụ kiện và có thể thành công trong việc ngăn chặn vụ án.

Ông Trump trước đó ra trình diện trước Thẩm phán Juan Merchan hôm 4-4 tại toà ở Manhattan, nơi ông bị cáo buộc 34 trọng tội liên quan đến các khoản tiền bịt miệng ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels trước cuộc bầu cử năm 2016. Ông Trump đã không nhận tội.

Tại phiên tòa trực tiếp vào tháng 12, Thẩm phán Merchan sẽ quyết định về các kiến nghị dự kiến yêu cầu bác bỏ vụ kiện.

Toàn cảnh vụ ông Donald Trump hầu tòa

Các cuộc họp kín của đảng Cộng hòa sẽ được tổ chức vào ngày 5-2-2024, đánh dấu khởi đầu của mùa bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa. Điều đó nhấn mạnh rằng những rắc rối pháp lý của ông Trump có thể "phủ bóng" ông trong giai đoạn cử tri chọn ứng viên cho đề cử tổng thống.

Cuộc bỏ phiếu sơ bộ ở New Hampshire, cuộc bầu cử đầu tiên theo lịch trình của đảng Cộng hoà, được lên kế hoạch vào ngày 13-2-2024.

Ông Trump dự kiến ​​sử dụng các cáo buộc chống lại ông để cố gắng tập hợp sự ủng hộ của các cử tri đảng Cộng hoà khi cho rằng ông là nạn nhân của một vụ truy tố mang động cơ chính trị. Một cuộc thăm dò của Trường ĐH Saint Anselm được công bố hôm 4-4 cho thấy ông Trump nhận được 42% sự ủng hộ trong số các cử tri sơ bộ tiềm năng thuộc đảng Cộng hòa, vượt xa đối thủ Thống đốc Florida Ron DeSantis, người nhận được 29% sự ủng hộ.

Xuân Mai