Đoạn clip dài hơn 1 phút nói trên, dường như được quay bằng điện thoại, ban đầu được đăng tải trên trang web của tạp chí Shukan Shincho nhưng sau đó được những trang tin khác chia sẻ lại rầm rộ.

Đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người đang tham dự một buổi tiệc với bia và thức ăn trên bàn. Ở giữa bàn là một nồi lẩu đang sôi và giám đốc công ty đã nhấn mặt của một nam nhân viên vào nồi lẩu này trong tiếng cười sảng khoái của những người còn lại.

Đoạn video trên trang web của tạp chí Shukan Shincho chú thích rằng vụ việc xảy ra tại tiệc tất niên 2015 của một công ty giải trí ở Tokyo. Tờ Mainichi xác định công ty này tên là MELM. Đoạn clip còn chia sẻ bức ảnh nạn nhân bị bỏng nặng ở mặt.

Nạn nhân khẳng định rằng phải mất một tháng vết thương mới lành và rằng mỗi lần nhìn thấy nồi lẩu, anh đều nhớ lại vụ tấn công.

Sếp nhấn mặt nhân viên vào nồi lẩu đang sôi - Ảnh 1.

Hình ảnh nhân viên bị sếp nhấn mặt vào nồi lẩu đang sôi khiến người xem bức xúc. Ảnh: YouTube

Luật sư đại diện nạn nhân khẳng định thân chủ của ông đã đệ đơn kiện hình sự nhằm vào giám đốc công ty để yêu cầu bồi thường thiệt hại. Danh tính nạn nhân không được tiết lộ và hiện vẫn chưa rõ vì sao người này chờ đến 3 năm mới trình đơn kiện. Nạn nhân nói thêm rằng anh muốn giám đốc phải nhận lỗi và bồi thường.

Ngay khi đoạn video được đăng tải, nhiều người dùng mạng tỏ ra bức xúc với vụ việc mà họ mô tả là "khủng khiếp". Nhiều người mô tả kẻ tấn công là "gã sếp tồi tệ nhất" mà họ từng thấy, đồng thời yêu cầu pháp luật trừng trị hắn ta cũng như những người không ra sức can thiệp.

Cũng có ý kiến cho rằng tình trạng cấp dưới bị bắt nạt đã ăn sâu vào văn hóa công sở Nhật Bản. "Bạn không được phép nói "không" với sếp và cấp trên. Những quy tắc chính thức, trên giấy tờ thường xuyên bị che phủ bởi những luật bất thành văn" – một người dùng mạng chia sẻ.

Theo cuộc khảo sát được Liên minh Công đoàn Nhật Bản tiến hành vào năm 2017, 30% trong tổng số 1.000 nạn nhân bị "bắt nạt, quấy rối" tại nơi làm việc chia sẻ rằng họ phải điều trị tâm lý và 20% nói rằng họ phải nghỉ việc.

Cao Lực (Theo SCMP)