Sĩ tử vừa luyện thi vừa ... truyền dịch trong lớp!

Tin mới

09/05/2012 11:04

(NLĐO)- Báo chí Trung Quốc hôm 8-5 thông tin về một hiện tượng đáng suy nghĩ về những bình dịch truyền xuất hiện ngay trong lớp học của các học sinh ở miền trung, được coi là một biện pháp hỗ trợ học tập cho các sĩ tử đang chuẩn bị cho cuộc thi đại học nổi tiếng gay go ở nước này.

Cảnh tượng những bình truyền nước giăng đầy như "ma trận" trong lớp học. - Ảnh: Oddity Central


Những hình ảnh cho thấy các học sinh tại trường trung học Tiểu Cương thuộc tỉnh Hồ Bắc, gắn với những bình dịch truyền treo lơ lửng, đã xuất hiện tràn lan trên mạng gây ra một cú sốc lớn cho dư luận nước này về câu chuyện thi đại học của các con em mình.
 
Theo lời một quan chức của nhà trường có tên Cao Bình Cường, việc truyền dịch bổ trợ thi cử như trên đã trở nên phổ biến với các học sinh do nó không gây tác hại cho sức khỏe và giúp các học sinh giảm bớt căng thẳng.
 
Tờ China Daily dẫn lời ông Cao Bình Cường cho biết: “Nhà trường sẽ không dừng việc truyền dịch và chúng tôi sẽ tiếp tục nếu các học sinh muốn được truyền”.
 
Một cán bộ khác của trường này nói rằng a-xít amin trong dịch truyền giúp cải thiện đáng kể tình trạng thể chất và tiếp thêm năng lượng cho các em học sinh.
 
Đối với phần đông trong tổng dân số 1,3 tỉ người Trung Quốc, kỳ thi tuyển sinh đại học vào tháng 6 hằng năm từ lâu đã được xem như một một thử thách sống còn vốn có thể quyết định sự nghiệp tương lai và cuộc đời sau này.
 
Theo China Daily, Chính phủ đang điều tra vụ việc khi các chuyên gia cảnh báo rằng việc truyền dịch như vậy hoàn toàn không cần thiết và có thể dẫn tới nhiễm độc.
 
Cư dân mạng cũng cực kỳ phản đối lại cách thức đối phó với thi cử thái quá này.
 
Một người bày tỏ quan điểm trên trang Sina Weibo: “Việc học sinh đua nhau truyền dịch kiểu đó không có nghĩa là các học sinh có bệnh, mà có nghĩa là xã hội đang lâm bệnh”.
 
“Đây hẳn lại là một chiêu lừa khác của những kẻ cơ hội muốn trục lợi từ những người nhẹ dạ cản tin. Có thể dễ thấy kẻ đứng sau âm mưu này sẽ kiếm không ít tiền”, một cư dân mạng khác khẳng định.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Đỗ Quyên (Theo China Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI