Siêu du thuyền của Steve Jobs bị “tạm giam”

Tin mới

24/12/2012 10:58

(NLĐO) - Siêu du thuyền công nghệ cao của ông Steve Jobs, nhà sáng lập đã mất của hãng Apple, đang bị “tạm giam” tại Hà Lan trong một vụ tranh cãi về tiền bạc.

Nhà thiết kế người Pháp Philippe Starck cáo buộc những người thừa hưởng tài sản của ông Jobs vẫn còn nợ ông 3 triệu euro trong số 9 triệu euro phí thiết kế nội thất con tàu Venus nói trên. 
 
Ông Starck đã nhờ những người thu nợ đòi số tiền này, thế là con tàu bị giữ lại tại cảng cảng Amsterdam (Hà Lan). Nhà chức trách cảng xác nhận con tàu không được phép rời khỏi đó.

 
Siêu du thuyền Venus. Ảnh: Mashable, theultralinx.com

Ông Roelant Klassen, luật sư đại diện công ty Ubik của ông Starck, cho biết con tàu sẽ ở lại cảng Amsterdam cho đến khi nhận được khoản tiền còn thiếu nói trên. Ông thừa nhận do các bên liên quan tin tưởng lẫn nhau nên không có một hợp đồng quá chi tiết về dự án thiết kế tàu Venus. Ông Starck và ông Steve Jobs đã hợp tác 5 năm trong dự án này.

Siêu du thuyền Venus cao 3 m, dài 80 m và có vỏ tàu được làm bằng nhôm. Chi phí đóng tàu lên đến 105 triệu euro. Tàu được hạ thủy tại thị trấn Aalsmeer (Hà Lan) vào tháng 10-2012.  Tất cả những người tham gia đóng tàu đều được tặng một thiết bị iPod Shuffle có khắc tên con tàu phía sau.
 
 Máy tính iMac trong phòng điều khiển. Ảnh: Daily Mail
 
Kiểu dáng con tàu do ông Jobs thiết kế và được mô tả là đã thể hiện được “nét thanh lịch của trí tuệ”. Nó được điều khiển từ một căn phòng có trang bị 7 máy tính iMac màn hình 27 inch.
 
Dù vậy, ông Jobs không có cơ hội sử dụng con tàu này lần nào vì ông qua đời khoảng 1 năm trước khi tàu hạ thủy.
H. Phương (Theo BBC, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI