Siêu du thuyền lớn nhất thế giới sắp được rao bán

Tin mới

28/05/2015 11:39

(NLĐO) – Siêu du thuyền Double Century vừa soán ngôi đàn anh Azzam thuộc sở hữu của Tổng thống Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) để trở thành chiếc siêu du thuyền lớn nhất thế giới.

Double Century có chiều dài xấp xỉ 200 m (gấp đôi sân bóng đá), so với chiều dài 180 m của chiếc Azzam.

Nó sở hữu tới 9 sàn tàu, 2 sân đỗ trực thăng và do nhà thiết kế danh tiếng Christopher Seymour tạo mẫu. Ông Seymour tự tin khẳng định một kỷ nguyên siêu du thuyền mới sẽ mở ra, bắt đầu từ chiếc Double Century này.

Theo tờ Daily Mail (Anh), chi phí chế tạo siêu du thuyền Double Century vào khoảng 700 triệu USD. Nó sắp được nhà môi giới du thuyền 4yacht – trụ sở tại TP Fort Lauderdale, bang Florida – Mỹ, rao bán độc quyền trên thị trường thời gian tới.

 

 

 

 

Siêu du thuyền Double Century. Ảnh: 4yacht
Siêu du thuyền Double Century. Ảnh: 4yacht

 

Ông Craig Timm, nhân viên 4yacht, cho biết: “Chúng tôi vinh dự được Christopher Seymour chọn làm nhà môi giới bán con thuyền. Christopher được biết đến với các thiết kế sáng tạo và khi Double Century xuất hiện trên thị trường, chắc chắn nhiều người sẽ rút hầu bao để sở hữu các thế hệ tiếp theo của con thuyền sang trọng và tinh tế này”.

 

 

 

Double Century do nhà thiết kế danh tiếng Christopher Seymour tạo mẫu. Ảnh: 4yacht
Double Century do nhà thiết kế danh tiếng Christopher Seymour tạo mẫu. Ảnh: 4yacht

 

Trước Double Century và Azzam, du thuyền Eclipse (dài 163 m) của tỉ phú Nga Roman Abramovich hoàn thành vào tháng 10-2012 nắm danh hiệu siêu du thuyền lớn nhất thế giới lúc đó. Cần tới 70 thành viên thủy thủ đoàn để vận hành con thuyền. Eclipse cũng được trang bị 2 sân đỗ trực thăng, 3 tàu phóng và 1 tàu ngầm mini.

Đến năm 2013, Azzam ra đời, soán ngôi Eclipse và giữ luôn danh hiệu siêu du thuyền nhanh nhất thế giới. Con thuyền này có thể đạt tốc độ tối đa 56 km/giờ.

Trong khi đó, Double Century có thể chỉ “tại vị” cho tới năm 2018 khi siêu du thuyền Triple Deuce dự kiến trình làng với chiều dài 221 m.

 

Siêu du thuyền Azzam. Ảnh: SWNS
Siêu du thuyền Azzam. Ảnh: SWNS

 

Siêu du thuyền Eclipse. Ảnh: Splash News
Siêu du thuyền Eclipse. Ảnh: Splash News

 

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI