ferrari_1.jpg

Hiện trường vụ tai nạn hôm 13-2. Ảnh: CFP

Tương tự vụ tai nạn gây xôn xao 2 năm trước, hậu quả vụ tai nạn xảy ra lúc 3 giờ sáng tại đường cao tốc gần sân bay thủ đô Bắc Kinh, thuộc quận Shunyi này cũng khiến 1 người trong xe thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Theo Beijing Evening News, ba người đàn ông được kéo ra khỏi chiếc Ferrari đỏ, nhưng 1 người đã thiệt mạng trên đường đi cấp cứu. Một trong hai người sống sót còn lại bị gãy tay. Hơi thở của các nạn nhân đều không có cồn, theo Tân Hoa xã.

Theo Legal Evening News , một đoạn rào chắn dường dài 20m đã bị bẻ cong và nhiều mảnh vỡ xe văng tung tóe xung quanh. Nhân viên cứu hộ cho rằng chiếc xe có thể đã chạy với tốc độ cao khi tai nạn xảy ra.

Hình ảnh vụ tai nạn được đăng tải tràn lan trên mạng. Từ hình ảnh chiếc Ferrari rúm ró tại hiện trường, nhiều người cho rằng đây là một chiếc Ferrari 458 – chiếc siêu xe được thiết kế chỉ đủ chỗ cho 2 người.

Cac tín đồ mạng xã hội Sina Weibo bàn luận khá nhiều về vụ việc. Phần lớn đều cho rằng có rất nhiều điểm tương đồng giữa vụ tai nạn này với vụ việc xảy ra gần 2 năm trước đó.

Vào ngày 18-3-2012, nhân viên cứu hộ đã đưa được thi thể Ling Gu, 23 tuổi, ra khỏi đống đổ nát của chiếc 458 Spider. Ling Gu là con trai của ông Ling Jihua, cố vấn cấp cao của cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào. 2 người phụ nữ trẻ trên xe bị thương nặng.

Theo tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP), do tìm cách lấp liếm vụ tai nạn này nên ông Ling đã bị gạt ra bên lề cuộc thay đổi ban lãnh đạo cấp cao Trung Quốc vào cuối năm đó.

Hiện cảnh sát Bắc Kinh đang từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến vụ tai nạn.

Đỗ Quyên (Theo Tân Hoa xã, SCMP)