Singapore chi 23 tỉ USD cho quốc phòng

Tin mới

09/12/2011 13:00

(NLĐO) – Nhiều khả năng Singapore sẽ chi 23 tỉ USD mua trực thăng tuần tra, máy bay và các thiết bị quân sự khác cho đến năm 2015. Đây là thông tin đăng trên tạp chí quốc phòng IHS Jane’s ngày 8-12.

Theo nhà phân tích thị trường mới nổi Nicholas de Larrinaga thuộc HIS Jane’s, Singapore đã phân bổ bổ hơn 13,08 tỉ đô la Singapore (9,39 tỉ USD) cho quốc phòng trong năm tài khóa bắt đầu từ tháng 4-2011, tăng 5,4% so với tài khóa 2010-2011. Ông này cho biết nhiều nước khác trong khu vực cũng đẩy mạnh mua vũ khí do e ngại Trung Quốc.
 
Singapore phân bổ hơn 9,39 tỉ USD cho quốc trong năm tài khóa bắt đầu từ tháng 4-2011 (Ảnh: STRAITS TIMES)
 
Singapore là một trong những nước có tuyến hàng hải nhộn nhịp nhất thế giới đi qua và coi nạn cướp biển là mối đe dọa đến an ninh khu vực, do đó, họ cũng mạnh tay chi tiêu ngân sách quốc phòng. Đây cũng là nước duy nhất ở Đông Nam Á không mua trang thiết bị quân sự từ Nga hay Trung Quốc.
 
Tạp chí IHS Jane’s cho biết quan hệ giữa Singapore và Trung Quốc khá thân mật, còn quan hệ với hai quốc gia láng giềng Malaysia và Indonesia, là hai nước có nhiều người Hồi giáo sinh sống, lại “gặp phải những vấn đề khó khăn về an ninh kéo dài”.
H.Bình (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI