xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Singapore, Đài Loan quyết "bình thường hóa" COVID-19

Anh Thư

Đài Loan (Trung Quốc) đang có kế hoạch kết thúc sớm hơn chính sách kiểm dịch bắt buộc đối với người nhập cảnh vào vùng lãnh thổ này - đài CNA dẫn lời nhà lãnh đạo Tô Trinh Xương hôm 16-9.

Ông nói thêm rằng hòn đảo này cũng đang chuẩn bị cho việc mở cửa ổn định với tất cả cơ quan, ban, ngành và điều này có thể diễn ra sớm hơn nếu dịch bệnh diễn ra như dự đoán.

Theo Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Đài Loan Chuang Jen-hsiang, có thể quy tắc kiểm dịch sẽ được dỡ bỏ hoàn toàn vào tháng tới.

Trước đó, Đài Loan đã giữ nguyên các quy định kiểm soát nhập cảnh khi phần lớn quốc gia và vùng lãnh thổ còn lại của châu Á đã nới lỏng hoặc dỡ bỏ hoàn toàn các quy định này, mặc dù vào tháng 6 họ đã giảm số ngày cách ly đối với khách du lịch còn 3 ngày.

Singapore, Đài Loan quyết bình thường hóa COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên đeo khẩu trang tại triển lãm công nghệ SEMICON Taiwan ở Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc) ngày 14-9. Ảnh: REUTERS

Đài Loan đã báo cáo có hơn 5,7 triệu trường hợp mắc COVID-19 nội địa kể từ đầu năm với 99% không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, do đó chính quyền đã quyết định nới lỏng theo mô hình "Đài Loan mới".

Singapore cũng vừa tuyên bố vắc-xin ngừa COVID-19 hai thành phần Spikevax của Moderna dự kiến có mặt ở nước này vào cuối tháng 9, sau khi được Cơ quan Khoa học y tế (HAS) phê duyệt.

Bộ trưởng Bộ Y tế Ong Ye Kung cho biết các thỏa thuận đã hoàn tất hôm 15-9 và nhà chức trách sẽ sớm thông báo chi tiết về lô hàng. Vắc-xin hai giá trị này đã được Singapore cấp phép tạm thời để sử dụng như một liều tiêm nhắc lại ở người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ loạt vắc-xin chính.

Ông Ong Ye Kung cho biết vắc-xin mới đã chứng minh được độ an toàn qua các thử nghiệm và công nghệ vắc-xin nhiều thành phần không phải mới. Ví dụ, vắc-xin cúm hiện nay vốn là vắc-xin 4 thành phần, được thiết kế để chống lại 4 chủng virus cúm khác nhau.

HAS cũng đang đánh giá về vắc-xin hai thành phần của hãng Pfizer-BioNTech, được chấp thuận tại một số quốc gia để tiêm nhắc cho người từ 12 tuổi trở lên. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo