Trang tin Asia One ngày 15-1 đưa tin hiện tượng nêu trên xảy ra tại các khu vực Toa Payoh, Fernvale và Woodlands.

Bala, một cư dân sống tại Block 407B đường Fernvale, đang xem TV vào tối 14-1 thì nghe thấy những âm thanh lạ xuất phát từ sàn căn hộ của ông.

Cho rằng âm thanh này đến từ căn hộ tầng trên, ông Bala đã xuống dưới để cảnh báo một người hàng xóm. Trong lúc họ nói chuyện, một cư dân khác cũng cho biết ông nghe thấy âm thanh tương tự nhưng cho rằng không có gì đáng lo.

Singapore: Gạch lát sàn chung cư chính phủ đồng loạt nứt vỡ - Ảnh 1.

Hiện tượng gạch lót sàn bị vỡ khiến nhiều cư dân Singapore hoang mang. Ảnh: Stomp

Ông Bala sau đó trở về căn hộ nhưng âm thanh lạ ngày càng lớn hơn. Sự việc gạch lót sàn bị rộp lên rồi bị nứt vỡ diễn ra trong khoảng 3-4 phút .

"Các con của tôi đều hoảng sợ vì nghĩ rằng trần căn hộ sẽ đổ sụp xuống. Trước đây, tôi chưa bao giờ chứng kiến vụ việc như thế này" – ông Bala cho biết.

Một cư dân sống tại căn hộ bên trong Woodlands Drive 75, tên Eve, cho biết cô cũng chứng kiến vụ việc tương tự vào chiều 14-1.

"Tôi đang trong bếp thì những viên gạch lát sàn bị trồi lên và vỡ ra. Ban đầu, tiếng động phát ra khá nhỏ. Sau đó, chúng tôi mới biết đó là âm thanh gạch lát sàn bị vỡ" – cô Eve kể lại, đồng thời tiết lộ rằng hàng xóm của cô cũng chứng kiến vụ việc tương tự.

Theo cô Eve, vụ việc nói trên xảy ra với 12 căn hộ trong khu vực và sau khi kiểm tra, họ phát hiện một số viên gạch chỉ được lót xi măng 1 phần.

"Tất cả có thể là do thi công cẩu thả" – cô Eve giả định.

Cao Lực (Theo Asia One)