xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Singapore hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi số đa lĩnh vực

Xuân Mai - Ảnh: Tấn Thạnh

(NLĐO) – Tổng thống Singapore Halimah Yacob đã có bài phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Singapore tổ chức ở TP HCM sáng 19-10.

Tổng thống Singapore Halimah Yacob bày tỏ ấn tượng về tốc độ phát triển của TP HCM và kỳ vọng TP HCM sẽ tiếp tục có những bước tiến mới trong tương lai.

Tổng thống Halimah Yacob cũng đề nghị TP HCM thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, mong muốn chính quyền thành phố quan tâm ủng hộ và khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp Singapore mở rộng hoạt động tại đây. 

Singapore hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi số đa lĩnh vực - Ảnh 1.

Tổng thống Singapore Halimah Yacob phát biểu sáng 19-10. Ảnh: Tấn Thạnh

Hợp tác hai nước về giao thông vận tải, an ninh quốc phòng, tài chính, giáo dục đào tạo, tài nguyên môi trường và tư pháp tiếp tục được tăng cường. Hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore phát triển tích cực là một trong những điểm sáng tiêu biểu ở Ðông Nam Á. Singapore là đối tác đầu tư, thương mại quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong khu vực.

Tổng thống Singapore cũng đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong đẩy nhanh chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, nhất trí việc Singapore sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm quản lý và hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền tảng số, thúc đẩy chuyển đổi số trên các lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó có đào tạo cán bộ quản lý, quản trị, trong những lĩnh vực mới nổi, hỗ trợ đào tạo kỹ sư, chuyên gia...

Tổng thống Halimah Yacob đang có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 16 đến 20-10.

Singapore hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi số đa lĩnh vực - Ảnh 2.

Ảnh: Tấn Thạnh

Singapore hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi số đa lĩnh vực - Ảnh 3.

Ảnh: Tấn Thạnh

Kim ngạch thương mại giữa hai nước đến tháng 8-2022 đạt 6,3 tỉ USD, tăng 16,8% so mức cùng kỳ năm 2021. Với 2.959 dự án và tổng vốn đăng ký đạt 69,86 tỉ USD, Singapore là nhà đầu tư lớn nhất trong ASEAN và đứng thứ hai trong tổng số 139 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam. 

Singapore hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi số đa lĩnh vực

Tính đến tháng 7-2022, Việt Nam có 136 dự án đầu tư sang Singapore trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, công nghiệp chế biến, thông tin truyền thông…

Bộ trưởng Bộ Nhân lực kiêm Thứ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Tan See Leng cũng cho rằng hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Việt Nam – Singapore là cơ hội để hai bên trao đổi và tạo điều kiện hợp tác hơn nữa, nhằm thức đẩy phát triển thương mại song phương.

Singapore hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi số đa lĩnh vực - Ảnh 5.

Ảnh: Tấn Thạnh

Singapore hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi số đa lĩnh vực - Ảnh 6.

Bộ trưởng Bộ Nhân lực kiêm Thứ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Tan See Leng. Ảnh: Tấn Thạnh

Phát biểu tại sự kiện sáng 19-10, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết nền kinh tế Singapore luôn được đánh giá cao như là mô hình phát triển thành công của khu vực châu Á. Quan hệ Việt Nam và Singapore đang bước sang giai đoạn tốt đẹp hướng đến tầm cao mới dựa trên sự chia sẻ, lợi ích chiến lược, những kết quả hợp tác hữu nghị được vun đắp sau gần 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Đó là nền tảng quan trọng tạo niềm tin, động lực cho các doanh nghiệp mở rộng đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư giữa hai nước, phát triển sâu rộng mang lại lợi ích thiết thực cho hai bên.

Singapore hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi số đa lĩnh vực - Ảnh 7.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Ảnh: Tấn Thạnh

Singapore hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi số đa lĩnh vực - Ảnh 8.

Ảnh: Tấn Thạnh

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo