Singapore khuyên dân ngừng xếp hàng chờ viếng ông Lý

Tin mới

27/03/2015 20:00

(NLĐO) – Chính quyền Singapore kêu gọi người dân nên ngừng việc gia nhập đoàn người xếp hàng chờ viếng ông Lý Quang Diệu bên ngoài tòa nhà Quốc hội. Thay vào đó, mọi người nên chia ra và đến những nơi tưởng niệm nhỏ hơn khác được thiết lập xung quanh quốc đảo này.

Lời kêu gọi được đưa ra chiều 27-3 sau khi dòng người xếp hàng ngày càng dài và thời điểm chờ để được vào viếng đã lên đến hơn 10 giờ. Nghĩa là, mọi người xếp hàng từ thời điểm này sẽ phải chờ 10 tiếng mới đến lượt mình vào viếng.

Ngay từ khi linh cữu của ông Lý Quang Diệu được chuyển từ dinh Istana tới tòa nhà Quốc hội, nơi người dân được phép viếng, dòng người rồng rắn chờ đợi tiễn biệt cựu Thủ tướng Singapore ngày càng dài. Dự kiến đến thời điểm này có đến 250.000 bày tỏ lòng tôn kính, vào viếng ông Lý.

 

Nhiều người xếp hàng hơn 10 tiếng để chờ vào viếng ông Lý Quang Diệu

Nhiều người xếp hàng sau thời điểm 10 giờ sẽ phải chờ hơn 10 tiếng để vào viếng ông Lý Quang Diệu.

 

Dù và nước được phát cho những người xếp hàng
Dù và nước được phát cho những người xếp hàng

 

Một tang lễ trọng thể sẽ được tổ chức ngày 29-3 với sự tham gia của các lãnh đạo, quan chức quốc tế tham dự. Trong văn bản kêu gọi, nhà chức trách kêu gọi người dân hiện không nên gia nhập vào dòng người dài dằng dặc chờ viếng mà nên chuyển sang những nơi tưởng niệm nhỏ hơn, chia lượng người ra để không mất quá nhiều thời gian chờ đợi. Theo lịch trình trước đó, thời gian để công chúng vào viếng cựu thủ tướng ở tòa nhà Quốc hội sẽ kéo dài đến tối 28-3.

Ngay khi nhìn thấy dòng người xếp hàng chờ vào viếng, lực lượng an ninh ra quân để đảm bảo trật tự, kiểm soát đám đông. Nước và dù cũng được phát cho những người xếp hàng chờ vào viếng dưới cái nóng ngột ngạt. Ông Lý Quang Diệu được người dân Singapore hết sức tôn trọng vì những cống hiến của mình.

 

 

Những nhà lãnh đạo cựu và đương thời của thế giới sẽ đến chia buồn cùng người dân Singapore gồm: Cựu Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono; Tổng thống Indonesia Joko Widodo; Lãnh đạo Hạ viện Anh William Hague; Quốc vương Abdul Halim của Malaysia; Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi; Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe; Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye; Thủ tướng Úc Tony Abbott; Phía đoàn Mỹ do cựu Tổng thống Bill Clinton dẫn đầu gồm có cả cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger đến tham dự; Trung Quốc cử Phó chủ tịch nước Lý Nguyên Triều.

M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI