Cô Crystal Matrau-Belt, 24 tuổi, hôm 12-12 đã sinh đứa con trai đầu lòng tên Jeremiah James Matrau-Skokan tại Bệnh viện Bronson, TP Kalamazoo.

Theo lời kể của Matrau-Belt, chồng sắp cưới Emil Skokan III và mẹ của cô, bà Peggy Nichols, đang trên đường đến thăm cô thì xe bị mất lái, khiến cả hai người tử vong tại chỗ.


Người chú Michael Myers an ủi cô cháu gái Crystal Matrau-Belt với đứa con trai mới sinh sau khi biết tin mẹ và hôn phu vừa qua đời. Ảnh: ABC NEWS

Người chú Michael Myers an ủi cô cháu gái Crystal Matrau-Belt với đứa con trai mới sinh sau khi biết tin mẹ và hôn phu vừa qua đời. Ảnh: ABC NEWS

Matrau-Belt kể lại cô đã gọi điện cho chồng sắp cưới trước khi vào phòng sinh.

“Anh ấy hỏi tôi cần gì không và bảo anh ấy sẽ đến ngay. Anh ấy còn nói yêu tôi và nhiều điều khác nữa. Đó là lần cuối cùng tôi nói chuyện với anh ấy” - người mẹ trẻ nhớ lại cuộc điện thoại cuối cùng với người yêu lúc cô đang trong bệnh viện.

Trong khi Matrau-Belt đợi chồng sắp cưới, cả đại gia đình - kể cả cha dượng và mẹ kế - đều có mặt để giúp đỡ cô khi cô sắp lâm bồn.

“Gia đình tôi đã biết chuyện trước khi tôi vào phòng sinh. Mẹ kế đã luôn ở bên tôi trong phòng sinh nhưng không hề hé lộ chuyện xấu đã xảy ra” - Matrau-Belt kể.

Vài giờ sau khi Matrau-Belt sinh con, gia đình mới thông báo tin dữ cho cô biết.

Cô nghẹn ngào: “Mất mẹ và chồng sắp cưới, rồi đón mừng đứa con ra đời, cuộc đời thật là nghiệt ngã đối với tôi”.

Cô quyết định đặt tên con trai là Jeremiah, cái tên cô cùng chồng sắp cưới đồng ý trước khi đứa con ra đời.

“Suốt thời gian tôi mang thai, chúng tôi đã không thể nhất trí với nhau về tên của đứa bé. Mọi người cứ liên tục hỏi tên con là gì, còn chúng tôi cứ trả lời vẫn chưa biết đặt tên gì. Rồi tôi hỏi anh ấy thấy tên Jeremiah thế nào. Anh ấy yêu cái tên đó... Lần đầu tiên chúng tôi nhất trí chọn tên đó là hôm 11-12, 1 ngày trước khi anh ấy qua đời” - người mẹ trẻ tâm sự.

Ngoài ra, cô thừa nhận đã thấy rất nhiều điểm tương đồng giữa chồng chưa cưới quá cố với đứa con trai mới sinh: “Hai cha con có khuôn mặt tương tự nhau và biểu hiện tình cảm như nhau. Khi nhìn con, tôi có thể nhìn thấy anh ấy nơi con mình”.

Matrau-Belt đã xuất viện về nhà tối 15-12, để có thể tham dự đám tang của mẹ và chồng sắp cưới được cử hành trong tuần này.

Cô bộc bạch: “Hãy quý trọng cuộc sống và tận hưởng tất cả mọi giây phút bạn có được. Bạn sẽ không thể nào biết chuyện gì sẽ xảy ra, đặc biệt là khi bạn sắp đón nhận con hoặc cháu. Hãy sống chậm lại và trân trọng tất cả mọi điều của cuộc sống này”.

Bảo Hạnh (Theo ABC News)