Thấy các sinh viên khác nhìn mình kinh dị, Đinh Ngọc giải thích: “Quê tôi ở nông thôn tỉnh Hà Bắc. Nhiều người cũng bắt sâu bọ nhai ngấu nghiến. Bản thân tôi ăn sâu bọ từ lúc 12 tuổi, cảm thấy rất ngon như thịt bò, thịt dê, thịt gà, lại nhiều chất đạm. Khổ nỗi, ở trường đại học này ít sâu bọ quá!”.
Đinh Ngọc nhấm nháp món sâu róm nướng vàng

Chính vì vậy, khi nhà trường cho tân sinh viên đi học quân sự, Đinh Ngọc vui khôn tả. Bãi đất trống tập quân sự đầy rẫy côn trùng, tha hồ cho anh “thưởng thức”.
Lúc đó, mỗi đêm Đinh Ngọc “tiêu thụ” ít nhất 20 con kiến và vài chú cào cào. Tính ra từ năm 12 tuổi đến nay, anh bỏ vào bụng khoảng 2.000 côn trùng các loại.
Theo lời Đinh Ngọc, ăn côn trùng phải có bí quyết, có nhiều loại nhai sống được, nhiều loại thì phải làm chín. Ví dụ, ăn kiến phải ngắt bỏ phần bụng vì phần này chua, ăn không ngon, còn sâu róm phải nướng lên mới béo và thơm ngon…
Gia Quyền (Theo Sina )