Sợ chuột, phi công không chịu bay

Tin mới

22/10/2009 15:53

(NLĐO)- Một chiếc máy bay đang chuẩn bị cất cánh để đến sân bay Heathrow (Anh) đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay JFK (New York, Mỹ) cuối tuần rồi. Nguyên nhân do phi công nhìn thấy một con chuột trong buồng lái.


(Ảnh minh họa: Telegraph)

Hơn 300 hành khách đã bị hoãn chuyến bay sau khi viên phi công kiên quyết không chịu bay hôm 18-10. Anh ta cho rằng tình huống này giống y như trong bộ phim “Rắn trên máy bay” nổi tiếng. Trong bộ phim, một kiện hàng chứa rắn độc đã bị vỡ giữa chuyến bay và ùa ra tàn sát hành khách, phi hành đoàn cũng như cắn toạc các dây cáp điện.

Dĩ nhiên chuột không nguy hiểm như rắn nhưng chúng vẫn có khả năng gặm đứt các dây điện và như vậy đã đủ để phi công có quyền đòi đổi máy bay, hãng hàng không Delta Airways giải thích với hành khách.

Ông Andy Picken, 47 tuổi, là một hành khách trên chuyến bay đó. Ông cùng vợ đến Mỹ chơi nhân sinh nhật lần thứ 40 của bà. Khi trở về Anh, hai vợ chồng phải chờ đến 3 tiếng để máy bay thay thế đến được phi trường vào nửa đêm.

“Tôi cứ tưởng là chuyện đùa, ai dè cơ trưởng yêu cầu mọi người xuống máy bay hết. Không ngờ con chuột nhỏ vậy mà làm gián đoạn một chuyến bay xuyên đại dương”, ông Picken nói. 

Hải Ngọc (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI