Sốc với “cuộc thi lông nách” của phái đẹp ở Trung Quốc

Tin mới

10/06/2015 18:08

(NLĐO) – Một cuộc thi trên mạng kêu gọi những người phụ nữ Trung Quốc chụp ảnh khoe lông nách của họ đang trở thành chủ đề nóng, dẫn đến cuộc tranh luận về nhận thức của công chúng về vẻ đẹp phái nữ.

“Cuộc thi lông nách” bắt đầu trên trang mạng xã hội Weibo ngày 26-5 và kết thúc ngày 26-6. Mặc dù thời gian không dài, đến nay, cuộc thi này nhận được gần 1,3 triệu lượt truy cập từ cộng đồng mạng và nhiều bình luận khác nhau bày tỏ quan điểm của họ về vấn đề này. Xiao Meili, một nhà hoạt động nữ quyền nổi tiếng ở Trung Quốc, người khởi xướng cuộc thi, nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với tờ New York Times rằng cô không khuyến khích phụ nữ “nuôi” lông nách của họ. Thay vào đó, cô mong xã hội không phán xét gay gắt những người không thích và không thường cạo lông nách.

 

Những phụ nữ đăng ảnh khoe lông nách của họ trên trang mạng cá nhân. Ảnh: Weibo

Những phụ nữ đăng ảnh khoe lông nách của họ trên trang mạng cá nhân. Ảnh: Weibo

 

“Đàn ông có thể tự do làm những gì họ thích trên cơ thể họ. Vậy thì, chúng ta cũng không nên nghĩ rằng phụ nữ không cạo lông nách là kinh tởm, mất vệ sinh, bất nhã hoặc không đủ nữ tính” - Xiao Meili nói.

Nhà hoạt động nữ quyền này khẳng định chuyện phụ nữ cạo lông nách khá mới với Trung Quốc, nó chỉ phổ biến kể từ năm 1990. Một dẫn chứng được đưa ra để biện luận cho lý lẽ trên là trước khi quay phim Sắc giới ra mắt năm 2007 lấy bối cảnh Thượng Hải năm 1930, đạo diễn Lý An đã yêu cầu nữ diễn viên chính Thang Duy không cạo lông nách trong suốt 8 tháng để chuẩn bị cho vai diễn của mình.

“Cuộc thi lông nách” tạo làn sóng tranh luận dữ dội trên mạng giữa bên ủng hộ và bên chỉ trích, bác bỏ.

M.Khuê (Theo Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI