Sốc với tàu chở dầu “ma” dạt vào bờ biển

Tin mới

09/05/2016 16:38

(NLĐO) – Một con tàu chở dầu không có thủy thủ nào trên boong đã dạt vào bờ biển Liberia cách đây hơn 1 tuần khiến cư dân địa phương bị sốc.

Con tàu mang tên Tamaya 1, dài 64 m. Nó biến mất từ ngày 21-4 sau khi rời khỏi cảng Dakar ở Senegal, gần lãnh thổ Gambia.

1 tuần sau, con tàu chở dầu này dạt vào bờ biển Robertsport của Liberia, cách Dakar khoảng 1.000 km.

Hơn 1 tuần lênh đênh trên biển, toàn bộ thủy thủ trên tàu đều mất tích một cách bí ẩn. Giới chức Liberia cho biết con tàu đăng ký ở Panama.

Theo một quan chức địa phương, một giả thuyết đang được tính đến là chủ sở hữu con tàu bị phá sản, không có tiền trả cho thủy thủ đoàn, khiến họ bỏ rơi tàu. Ngoài ra, Tamaya 1 cũng có thể bị hải tặc tấn công ngoài khơi bờ biển Guinea.

Con tàu mang tên Tamaya 1. Ảnh: FACEBOOK
Con tàu mang tên Tamaya 1. Ảnh: FACEBOOK

Người dân địa phương cảm thấy sốc vì không có người nào trên tàu. Ảnh: FACEBOOK
Người dân địa phương cảm thấy sốc vì không có người nào trên tàu. Ảnh: FACEBOOK

Khi cảnh sát Liberia nhận được thông báo và tới kiểm tra, họ phát hiện hàng hóa trên tàu đã bị cướp sạch. Người dân quanh vùng bị cấm đến gần tàu trong khi cuộc điều tra đang diễn ra.

Một trang tin Liberia tiết lộ khi tàu vừa cập bến Robertsport, có 3 người đàn ông rời khỏi tàu rồi “bỏ trốn” trên một chiếc xuồng. Một đám cháy cũng được nhìn thấy trong phòng của thuyền trưởng. Tuy nhiên, các thông tin này chưa được xác nhận.

Sự xuất hiện của những con tàu “ma” thường đi kèm một vài điều bí ẩn nhưng đôi khi cũng có lời giải đáp về xuất xứ của chúng. Vào năm 2013, một con thuyền dạt vào bờ biển bang California – Mỹ. Sau đó, người ta phát hiện đây là con thuyền từng bị sóng thần ở Nhật Bản đánh chìm năm 2011.

Một tàu cá khác được cho là cũng bị sóng thần trên đánh chìm đã trôi dạt vào bờ biển bang Oregon – Mỹ hồi tháng 3 năm nay.

P.Nghĩa (Theo Mirror, The Sun)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI