Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Somalia: Tàu chở 33 xe tăng của Ukraine bị bao vây

Thiên Trân

*Mâu thuẫn nội bộ, 3 hải tặc bị đồng bọn bắn chết (NLĐO) - Nhiều tàu chiến đã được triển khai để bao vây tàu chở hàng Fiana chứa 33 xe tăng bị hải tặc bắt giữ ngoài khơi biển Somalia hồi tuần rồi. Theo BBC, hải tặc yêu cầu 20 triệu USD tiền chuộc để thả con tàu

Tàu Fiana của Ukraine đã bị 3 tàu bao vây gồm một tàu khu trục Mỹ, một tàu của Nga và một tàu khác chưa rõ quốc tịch nhằm ngăn chặn không để cho xe tăng và các loại vũ khí trên tàu “rơi vào tay kẻ xấu”.

Người phát ngôn lực lượng hải quân Mỹ cũng nói thêm rằng con tàu chở hàng này là dành cho Sudan chứ không phải Kenya như chính phủ nước này đã khẳng định.

Vài ngày trước, một tên hải tặc liên lạc bằng vệ tinh với lực lượng giải cứu nói rằng bọn chúng không hề sợ và có đủ thực phẩm để tồn tại trong một thời gian dài.

Trong khi đó, theo Tân Hoa xã, 3 tên hải tặc đã thiệt mạng sau một vụ nổ súng do bất đồng nội bộ trong việc nên làm gì với con tàu và con tin.

Somalia không có chính quyền trung ương trong suốt 17 năm và vẫn phải chứng kiến những cuộc xung đột giữa các phe phái vũ trang muốn nắm quyền.

Vùng biển ngoài khơi Somalia được xem là nguy hiểm nhất trên thế giới. Ngay cả các tàu viện trợ thực phẩm cũng bị xem là mục tiêu tấn công, gây rất nhiều khó khăn trong công tác viện trợ nhân đạo cho gần 3 triệu dân.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo