Sputnik News ngày 13-9 đăng câu chuyện về Shelly Cawley, 23 tuổi, rơi vào hôn mê sâu sau khi sinh mỗ. Cô không tỉnh dậy trong suốt 1 tuần lễ khiến các bác sĩ vô cùng lo ngại vì nghĩ phải bỏ cuộc, chấp nhận mất cô.


Bé sơ sinh cứu mẹ nhờ tiếng khóc. Ảnh: Sputnik News

Bé sơ sinh cứu mẹ nhờ tiếng khóc. Ảnh: Sputnik News

“Các bác sĩ đã làm tất cả mọi thứ có thể và nghĩ rằng đã mất cô ấy vào thời điểm đó” – chồng của Shelly là Jeremy Cawley nói với People. Các bác sĩ gọi Jeremy đến và nói họ bó tay và giờ chỉ còn dựa vào ý chí của Shelly. Các y tá tại CMC North East nảy ra ý định đưa bé Rylan Cawley đến nằm cạnh mẹ mình.

“Chúng tôi biết tiếp xúc da thịt sẽ rất có lợi cho trẻ sơ sinh và nghĩ tại sao không đưa bé đến với mẹ mình để họ gần nhau” – Y tá trưởng Ashley Manus chia sẻ. Bé Rylan được đặt nằm trên ngực mẹ, khóc lớn và điều kỳ diệu xảy ra, Shelly mở mắt. Jeremy cho biết tiếng khóc của con đã làm động lực giúp vợ mình chiến đấu chống lại tử thần.

Nhà Cawley chia sẻ câu chuyện của mình để truyền cảm hứng cho những  người khác đừng đánh mất niềm tin vào phép mầu. Đồng thời, họ cũng định viết cuốn sách về chuyện này.

M.Khuê (Theo Sputnik News)