Sống sót kỳ diệu

Tin mới

25/12/2014 23:05

Vào ngày 26-12-2004, một con sóng cao hơn 18 m quét qua Calang, ngôi làng ven biển tỉnh Aceh - Indonesia, khiến hơn 170.000 người thiệt mạng, trong đó có cha mẹ và em gái của Rizal Sahputra.

Riêng Rizal lênh đênh trên biển 9 ngày và thoát khỏi 2 cuộc tấn công của cá mập trước khi được cứu sống.

Tâm sự với báo Telegraph (Anh), người đàn ông 30 tuổi buồn bã kể lại khi nhìn thấy cơn sóng lớn ập đến, anh chỉ kịp nắm tay cha và em gái trước khi bị cuốn ra biển. Sau đó, Rizal nảy ra ý định làm một chiếc bè dựa theo những chỉ dạy của ông nội khi nhìn thấy các mảnh gỗ dập dềnh xung quanh.

 

Anh Rizal Sahputra và vợ. Ảnh: TELEGRAPH
Anh Rizal Sahputra và vợ. Ảnh: TELEGRAPH

 

Trong những ngày trôi dạt, Rizal chứng kiến hàng ngàn thi thể lướt qua chiếc bè của mình. Anh sống sót nhờ một chút thực phẩm nhặt được từ biển, gồm 8 quả dừa, 1 gói sô-cô-la, 5 gói mì ăn liền, 3 lon nước ngọt và một chai nước tăng lực. Rizal gần như tuyệt vọng khi 4 con thuyền đi ngang qua mà không nghe thấy tiếng kêu cứu của anh. Mãi đến tối ngày thứ 9 trên biển, Rizal mới được cứu sống bởi một con tàu Nhật Bản đang trên đường đến Malaysia.

Giờ đây, anh Rizal đã chuyển đến thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia định cư và kết hôn được 2 năm. Dù có cuộc sống và công việc ổn định nhưng cơn ác mộng về sóng thần vẫn luôn tìm đến anh. “Cứ vào tháng 12, tôi lại nhớ đến cơn sóng thần mỗi ngày. Thời gian đó tôi đã mất cả gia đình” - anh chia sẻ.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI