Ông Tim Rutledge lái chiếc xe tải của mình đến bang Indiana để giao hàng vào hôm 6-1. Xe của ông đã gặp phải một trận bão tuyết khiến hệ thống phanh bị đóng băng và ngừng hoạt động.

Sau đó, ông Tim ra khỏi xe và chui xuống gầm để sữa chữa. Trong khi đang loay hoay tìm cách phá băng, chiếc xe bất ngờ dịch chuyển làm ông bị mắc kẹt bên dưới. Nhiệt độ ngoài trời lúc đó vào khoảng -42 độ C cùng với những cơn gió lạnh như dao cắt.

Ông Tim Rutledge bị đóng băng suốt 8 tiếng dưới gầm xe tải. Ảnh: Fox59

Ông Tim Rutledge bị đóng băng suốt 8 giờ dưới gầm xe tải. Ảnh: Fox59

Kể lại với một đài truyền hình tại Indianapolis, ông cho biết: “Cánh tay trái bị kẹt vào trục xe tải, tôi đã hét lên nhưng không có người nào nghe thấy”.

Nạn nhân đã bị đóng băng và không thể di chuyển trong suốt 8 giờ. Ông đã được cứu sống nhờ vào những cuộc điện thoại từ bà vợ Lisa. Không nghe thấy tin tức gì của chồng, bà Lisa cuống cuồng gọi liên tục vào số máy của ông Tim cho đến khi chiếc điện thoại trong túi áo nạn nhân bị rung và rớt ra ngoài. Không thể tiếp cận chiếc điện thoại, ông Tim đành dùng khẩu lệnh để truy cập danh bạ rồi vô tình gọi cho ông chủ tại nơi ông làm việc. Người này sau đó tìm ra vị trí ông Tim bị mắc kẹt và gọi cấp cứu.

Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ phải cắt bỏ bộ quần áo đóng băng đang mặc trên người nạn nhân mới có thể đưa được ông ra ngoài. Do không bị thương nặng nên ông Tim sẽ được xuất viện về sau một ngày nghỉ ngơi tịnh dưỡng.

P.Nghĩa (Theo ABC News)