Sri Lanka: Cảnh sát - tù nhân đấu súng, 70 người thương vong

Tin mới

10/11/2012 23:10

Ít nhất 27 người thiệt mạng và 43 người bị thương trong vụ đụng độ giữa tù nhân và cảnh sát tại nhà tù lớn nhất Sri Lanka.

Vụ bạo loạn xảy ra vào tối 9-11 khi Lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm (STF) tiến hành lục soát nhà tù Welikada tại thủ đô Colombo, điều tra việc tàng trữ điện thoại di động và ma túy trái phép. Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn cảnh sát Prishantha Jayakody cho biết: “Khi STF rời đi, các tù nhân bắt đầu ném đá tấn công họ.
 

Tù nhân đứng trên nóc nhà tù la hét trong khi cảnh sát vây chặt bên dưới. Ảnh: AP
STF chống lại bằng cách xịt hơi cay.” Các tù nhân đã cướp được vũ khí bằng cách đột nhập kho vũ khí của nhà tù. Theo ông Chandrasiri Gajadeera, Bộ trưởng phụ trách giam giữ và cải huấn, các phạm nhân đột nhập kho vũ khí của nhà tù và lấy đi 82 khẩu súng, trong đó có nhiều súng trường tự động, song các nhà chức trách đã thu lại được phần lớn vũ khí bị đánh cắp này.

Welikada hiện giam giữ khoảng 4.500 tù nhân, trong đó có nhiều người là thành viên của lực lượng Những con hổ giải phóng Tamil (LTTE) từng gây ra các cuộc đụng độ với chính phủ trước năm 2009. Tuy nhiên, giới chức Sri Lanka chưa rõ những thành viên này có tham gia vào vụ xung đột trên hay không.
Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI