Sri Lanka: Có thể hơn 100 người tử vong do lở đất

Tin mới

29/10/2014 23:01

Bộ trưởng Quản lý thảm họa Sri Lanka Mahinda Amaraweera cho biết trận lở đất ở miền Nam nước này sau nhiều ngày mưa lớn đã làm chết hơn 100 người và chôn vùi nhiều nhà cửa hôm 29-10. Theo ông, số người tử vong nhiều khả năng sẽ còn tăng thêm.

Ông Amaraweera thừa nhận: “Chúng tôi đã đình chỉ hoạt động cứu hộ do trời tối và thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra, còn có nguy cơ xảy ra các trận lở đất khác nữa”. Trước đó, Tổng thống Mahinda Rajapaksa thông báo máy móc quân sự hạng nặng đã được triển khai để tăng cường việc tìm kiếm và hoạt động cứu hộ.

Trong khi đó, gần 300 trẻ em tụ tập tại một ngôi trường gần nơi xảy ra thảm họa khi màn đêm buông xuống giữa lúc có mối đe dọa lở đất thêm nữa.

Ông Amaraweera cho biết đoạn đất bị lở dài ít nhất 3 km; nhà chức trách đã tìm được 10 thi thể trong khi ít nhất 300 người còn mất tích và 150 ngôi nhà bị chôn vùi. Theo hãng tin Reuters, vào các năm 2005 và 2012, dân làng đã được khuyên chuyển đi nơi khác sinh sống do nguy cơ lở đất nhưng nhiều người không để ý đến sự khuyến cáo này.

Đã xảy ra một số vụ lở đất kể từ giữa tháng 9 vừa qua khiến đường sá bị hư hại. Một số con đường ở các quận trung tâm Kandy, Nuwara Eliya và Badulla hôm 29-10 đã bị ngăn chặn do lở đất khiến giao thông bị hạn chế.

Hoài Vy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI