Bức ảnh do một người tên Jay Branscomb đăng tải lên mạng xã hội Facebook cùng với dòng chú thích đùa cợt: “Bức ảnh đáng ghê tởm của một thợ săn tạo dáng bên một con khủng long ba sừng mà ông ta vừa giết hại. Xin hãy chia sẻ để thế giới biết đến gã đàn ông vô liêm sỉ này”.

Rõ ràng một điều là đạo diễn Spielberg, người có mặt trong bức ảnh không hề giết hại con khủng long nằm ở phía sau. Bởi đó chỉ là một mô hình của bộ phim "Công viên kỷ Jura" công chiếu hồi năm 1993 và hơn nữa, loài khủng long đã tuyệt diệt từ cách đây 66 triệu năm.

Thế nhưng, nhiều cư dân mạng sau khi xem bức hình không cần biết ngô khoai gì đã nhảy vào “ném đá” không thương tiếc vị đạo diễn lừng danh. Họ không tin rằng đó là một trò đùa và tức giận gán cho Spielberg những “mỹ từ” như “vô nhân đạo, “kinh tởm” hay “sát thủ máu lạnh”.

Bức ảnh khiến vị đạo điễn Công viên kỷ Jura bị ném đá tơi tả. Ảnh: Youtube
Bức ảnh khiến vị đạo điễn "Công viên kỷ Jura" bị "ném đá" tơi tả. Ảnh: Youtube

Bức hình đã nhận được 32.000 lượt chia sẻ và 5.700 bình luận của các Facebooker. Nhiều người chỉ trích không biết Steven Spielberg là ai và vô tư sẵng giọng: “Tôi không quan tâm ông ta là ai. Nhưng ông ta không nên giết hại khủng long như vậy”. Một số biết Spielberg thì hùng hổ tuyên bố sẽ tẩy chay những bộ phim mà ông đạo diễn.

Nhiều cư dân mạng thể hiện sự nông cạn tới nỗi họ một mực tin rằng khủng long vẫn tồn tại và Spielberg góp phần làm tuyệt chủng loài thú quý hiếm này. Một người tên Becky Daigle viết: “Một ngày, chúng ta nhận ra nhiều động vật trên hành tinh đã bị giết hại nhưng lúc đó đã quá muộn”.

Nickname tên Omega McCracken treo biểu tượng mặt khóc bên dòng tin nhắn: “Đây không phải một môn thể thao. Tại sao ông nỡ giết một loài động vật quý hiếm như vậy”.

Có lẽ đạo diễn Spielberg sẽ méo mặt khi đọc những dòng bình luận nực cười kể trên trong khi một tờ báo Mỹ ngao ngán: "Chỉ cần một người tin rằng Spielberg thực sự giết khủng long cũng đã là thảm họa rồi".

P.Nghĩa (Theo Business Insider, Independent)