Có điều Jessica không trân mình chịu đựng mà đáp trả một cách thẳng thắn và đẳng cấp – như nhận xét của các phương tiện truyền thông ghi nhận lại câu chuyện của cô.

Cô Jessica và anh chồng Travis Morris. Ảnh: Metro

Jessica và chồng cùng làm tại một nhà hàng ở TP Centerville, bang Ohio – Mỹ. Trong một ca làm việc cực kỳ bận rộn, Jessica phải phục vụ một bàn 4 người, bao gồm 2 cặp vợ chồng mới cưới đang đi nghỉ trăng mật.

Theo trang Metro đưa tin ngày 11-11, sau khi cố hết sức làm hài lòng khách, Jessica bị sốc khi đọc được lời nhắn thô lỗ mà một nữ thực khách để lại trên hóa đơn thay cho tiền boa. “Anh ấy là chồng tôi, cô tự mà tìm lấy chồng cho mình. Chúc may mắn” – người phụ nữ kia viết, nhân tiện lấy luôn cây viết của Jessica.

Rõ ràng chủ nhân của lời nhắn cho là cô hầu bàn đong đưa với chồng mình. Và một người phụ nữ vừa lập gia đình như cô Jessica không để yên cho lời cáo buộc vô căn cứ đó. Cô trả đũa bằng lá thư gửi Jenny - tên cô vợ sợ mất chồng - trên trang Facebook cá nhân.

Lời nhắn thô lỗ của nữ thực khách hay ghen. Ảnh: Metro

"Jenny này, tôi muốn cho cô biết người phục vụ ở khu vực gần chỗ tôi là CHỒNG CỦA TÔI. (...) Tôi cũng muốn cho cô biết là tôi được chồng đưa đi du thuyền trong tuần trăng mật chứ không phải nhà hàng. Chồng tôi lại càng không để tôi phải bất an đến nỗi phải viết một lời nhắn tệ hại cho cô phục vụ bàn".

"Tôi sẽ cho cô một lời khuyên, Jenny. (...) Hãy giữ lấy niềm kiêu hãnh cho bản thân cũng như cho mối quan hệ với chồng cô mà không cần dìm người khác xuống".

Tuy rằng Jessica xóa thông điệp trên Facebook sau đó song nó cũng kịp nhận được hàng chục ngàn lượt "like", được chia sẻ hàng ngàn lần và được nhiều tờ báo lấy lại. Vì thế, có lẽ nhân vật Jenny cũng đã nhận được câu trả lời.

Hải Ngọc (Theo Metro, Daily Mail)