"Sự thật sẽ lên tiếng" ở phiên tòa xử bà Cốc Khai Lai

Tin mới

08/08/2012 17:12

(NLĐO)- Bạc Qua Qua - con trai ông Bạc Hy Lai - tự tin rằng “sự thật sẽ lên tiếng” trong phiên tòa xử mẹ mình, bà Cốc Khai Lai, vào ngày 9-8 với cáo buộc sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood.

Bạc Qua Qua đã tốt nghiệp trường quản lý nhà nước Kennedy thuộc Đại học Harvard (Mỹ). Ảnh: Reuters


Cậu con trai của cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã cung cấp lời khai bằng văn bản cho nhóm luật sư bào chữa của bà Cốc Khai Lai, CNN dẫn một bức thư điện tử của Bạc Qua Qua cho biết.

"Vì tôi được cho là một yếu tố trong động cơ tội ác mà mẹ mình bị cáo buộc nên tôi đã nộp lời chứng của mình... Tôi tin rằng sự thật sẽ lên tiếng” - CNN dẫn bức thư của Bạc Qua Qua.
Bạc Qua Qua đã tốt nghiệp trường quản lý nhà nước Kennedy thuộc Đại học Harvard (Mỹ) vào tháng 5-2012, sau khi tốt nghiệp trường Oxford (Anh) vào năm 2010.

Các nguồn tin từ Trung Quốc cho biết tòa án nước này đã ấn định ngày xét xử vụ án bà Cốc Khai Lai sát hại thương nhân Anh Neil Heywood vào ngày 9-8 tại Hợp Phì - An Huy, cách nơi diễn ra vụ án hơn 1.500 km và nhiều khả năng bà Cốc sẽ phải nhận án tử hình.  Song, giới quan sát nhận xét rằng bà Cốc sẽ được miễn tội chết nếu bị kết tội.

Trước đó, Tân Hoa xã đưa tin cuộc điều tra đã tìm thấy những bằng chứng “đáng kể và không thể chối cãi” về sự liên quan của bà Cốc Khai Lai trong vụ ám sát doanh nhân Heywood. Theo đó, bà Cốc và Bạc Qua Qua có xung đột với ông Heywood về “lợi ích kinh tế”. Hệ quả, bà Cốc bắt đầu lo sợ cho sự an toàn của con trai mình.

Trong một diễn biến liên quan, nhiều tờ báo Hoa ngữ đưa tin cụ bà Phạm Thừa Tú nhiều tháng qua đã hoạt động không biết mệt mỏi để tìm người cứu người con gái Cốc Khai Lai của mình.

Cụ bà 90 tuổi này là vợ góa của Thiếu tướng Cốc Cảnh Sinh, một trong những vị tướng được phong hàm đợt đầu tiên và cũng là cán bộ lão thành của Đảng Cộng sản Trung Quốc, hiện đang ở  thành phố Hợp Phì, chuẩn bị dự thính phiên tòa xét xử con gái vào ngày 9-8 tới.

Cụ Phạm có đến nhờ Thẩm Chí Canh và Đỗ Liên Quân ở Bắc Kinh, hai luật sư từng bào chữa cho nhiều quan chức cấp cao trong các vụ án tham nhũng nhưng đều bị từ chối.
Đỗ Quyên (Theo Guardian, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI