Sự thật về video "đại bàng quắp em bé"

Tin mới

21/12/2012 08:51

(NLĐO) – Video đại bàng quắp em bé ở Canada “làm mưa làm gió” trên mạng những ngày qua thực ra chỉ là sản phẩm từ một bài thi kỹ năng làm phim của các sinh viên, BBC tiết lộ.

Những hình ảnh trong video phần lớn đều là giả. Ảnh: BBC


Trong video, một chú đại bàng lượn một vòng trên không trước khi sà xuống quắp một cậu bé đang ngồi chơi trên bãi cỏ trong công viên ở Montreal. Con đại bàng đánh rơi bé ở tầm thấp và cậu bé không bị thương.

Gần 17 triệu lượt người đã xem video này trên mạng chia sẻ YouTube trong ba ngày qua, đồng thời hàng loạt báo chí trên thế giới cũng đưa tin về vụ việc hi hữu này và khiến độc giả hết sức quan tâm.
 
Một số độc giả cũng cảnh giác và nghi ngờ đây có thể là một đoạn phim được biên tập kỹ càng, song nhiều người vẫn cho rằng dù là thật hay giả thì đoạn video cũng đưa ra lời cảnh báo cho các bậc làm cha mẹ.

Trung tâm đào tạo kỹ thuật số ở Montreal sau đó đã xác nhận video nói trên thực ra là một bài thi của sinh viên.

Giám đốc trung tâm NAD, bà Suzanne Guevremont cho hay video do 4 sinh viên thực hiện với ý tưởng “làm giả một cái gì đó khiến mọi người tin sái cổ”.

Bà Suzanne cho biết thêm rằng con chim và cậu bé trong video chỉ là những hình ảnh đồ họa máy tính, những phần thật trong video chỉ có cảnh công viên, cậu bé sau khi rơi xuống đất và cha cậu bé tới vỗ về.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI