Sư tử núi bị cảnh sát bắn chết

Tin mới

24/05/2012 18:15

(NLĐO)- Cảnh sát đã bắn chết một con sư tử núi chưa rõ bằng cách nào lại lang thang tới một khu thắng cảnh trong thành phố trước khi được tìm thấy sau văn phòng ở Santa Monica, gần khu phố đi bộ và cách bờ biển phía tây Los Angeles (Mỹ) chỉ vài dãy nhà.

Cảnh sát chuyển xác con sư tử khỏi hiện trường


Các nhà chức trách đã thử nhiều cách nhằm nỗ lực chế ngự con sư tử đực nặng 34kg, trong đó có dùng cả thuốc an thần và hơi cay trước khi nổ súng bắn chết, đại úy Daniel Sforza thuộc Sở quản lý ngư nghiệp và động vật cho biết.
 
Theo ABC News, một bảo vệ đã phát hiện con sư tử ở sân sau văn phòng một tòa nhà ở Santa Monica vào lúc 6 giờ ngày 22-5.
 
Sau khi nhận được thông báo, giới chức cùng các viên chức của Sở quản lý ngư nghiệp và động vật đã đến hiện trường.
 
Trường mẫu giáo, nhà thờ và các cơ quan doanh nghiệp quanh khu vực đều được thông bảo cảnh giác.
 
Người phát ngôn cảnh sát Santa Monica, Robert Almada cho biết: “Chúng tôi cố gắng giữ con sư tử trong hàng rào kiểm soát và dùng đạn không gây sát thương, vòi cứu hỏa để chế ngự nhưng con vật vẫn tìm cách nhảy ra ngoài. Cuối cùng, thật đáng tiếc, chúng tôi phải bắn chết nó để đảm bảo an ninh cho người dân”.
 
Hiện giới chức đang kiểm tra xem con sư tử có dấu hiệu bị dại hay bệnh truyền nhiễm.
 
Việc giới chức phải dùng đến biện pháp bắn hạ con sư tử nói trên khiến Hội bảo vệ động vật Los Angeles tỏ ra không tán thành. Bà Madeline Bernstein người đứng đầu Hội này cho biết: “Về cơ bản, họ đã chọc giận và đe dọa một con sư tử bị dồn vào đường cùng trước khi bắn chết nó. Việc phun nước, bắn hơi cay thực ra chỉ khiến con sư tử thêm điên cuồng”. Đồng thời bà Bernstein cũng lên tiếng kêu gọi một cuộc điều tra.
Đỗ Quyên (Theo ABC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI