Anh chàng may mắn trong độ tuổi 20 nói trên câu cá một mình vào hôm 3-1 ở vùng biển thuộc mũi North West Cape, bang Tây Úc và một con cá kiếm khổng lồ đã cắn câu vào khoảng 8 giờ 30 phút, theo Watoday.

Theo thông tin ban đầu, trong lúc Chapman lôi con “quái vật” đến gần thuyền để bắt thì nó vùng vẫy mạnh khiến anh bị rơi xuống nước. Tuy nhiên, thông tin sau đó được đính chính: Chapman rơi xuống biển do nhào theo chụp chiếc camera hành trình bị rơi.

Trong lúc đó, con cá mắc câu sau đó tiếp tục bơi mạnh, kéo thuyền của Chapman đi mất khiến anh phải lênh đênh trên biển suốt 6 giờ đồng hồ.


Ross Chapman bên cạnh con cá kiếm câu được vào năm 2012. Ảnh: Facebook

Ross Chapman bên cạnh con cá kiếm câu được vào năm 2012. Ảnh: Facebook

Một ngư dân báo cáo với giới chức trách khi thấy một chiếc thuyền không người lao vun vút trên biển. Giới chức trách sau đó đã phát động cuộc tìm kiếm chủ nhân gặp nạn của con thuyền. Ngoài đội ngũ cứu trợ, các thuyền trong khu vực cũng tham gia tìm kiếm.

Một nhân viên cứu hộ khẳng định Chapman sống sót kì diệu sau khi được tìm thấy ở giữa biển vào khoảng 14 giờ cùng ngày. Chapman sau đó đã được đưa vào bệnh viện Exmouth Hospital để điều trị trong tình trạng hạ thân nhiệt và bị sốc.

“Các thuyền trong khu vực đã tập hợp và làm việc rất tốt. Mọi người thở phào nhẹ nhõm khi tìm kiếm được cậu ta. Đó là một tình huống có thể đe dọa đến tính mạng” - Rusty Ellis, chỉ huy Nhóm Cứu hộ Tình nguyện của Exmouth, cho BBC hay. Ông Ellis qua vụ việc cũng cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm khi đi câu cá một mình.

Nếu Chapman không được tìm thấy sớm hơn, anh có thể phải qua đêm giữa vùng biển có cả cá mập lẫn cá kình, khiến cơ hội sống sót chắc chắn rất mong manh.

Cao Lực (Theo BBC, Watoday)